Back to top
LỊCH THUYÊN CHUYỂN LM HẠT VỊ THANH
LỊCH THUYÊN CHUYỂN CÁC CHA HẠT BẠC LIÊU
5 phút cho Lời Chúa - Tháng 8/2014
Khóa Sa Mạc Nắng Hồng cấp II ở Tắc Xậy vào ngày 5 đến 7 tháng 8 năm 2014 sẽ không thực hiện được, vì các em phải bắt đầu vào năm học mới..
Ý chung: Cầu cho những người tị nạn. Ý truyền giáo: Cầu cho châu Đại Dương:
Lịch Tĩnh Tâm LM các hạt GPCT Tháng 08/2014
LỊCH BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC NĂM 2014 CỦA ĐỨC CHA STEPHANO
Nhà thờ nào trong GPCT cần đăng thông tin về giờ lễ, xin gởi email về gpcantho@gmail.com chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung thêm. Xin chân thành cám ơn quý vị.
WGPCT: Để tạm thời đáp ứng yêu cầu của quý độc giả, chúng tôi dựa trên niên giám 2005 để cập nhật địa chỉ các họ đạo trong GPCT. Chắc chắn còn rất nhiều sai sót. Mong quý cha và quý vị tiếp tục đính chính để chúng tôi có thể hoàn chỉnh công việc này.
Quyết tâm Hằng ngày cầu nguyện kêu xin Chúa ban cho nhiều Linh mục nhân đức thánh thiện, và tận tụy hy sinh cho đoàn chiên, để giúp các linh hồn trở về với Chúa, theo gương thánh Gio-an Ma-ri-a Ven-nay.
Tin Cờ Đỏ: Lốc xoáy kinh hoàng cuốn sập, bay mái 147 căn nhà

(Dân trí) - Khoảng 7h5 sáng nay 30/7, một trận lốc xoáy kinh hoàng đã quét qua thị trấn Cờ Đỏ, TP Cần Thơ, gây sập và tốc mái 147 căn nhà, trong đó có 56 nhà sập hoàn toàn. Trận lốc xoáy cũng làm 5 người bị thương, 40 trụ điện gãy đổ…

10 lý do chịu đau khổ

Tại sao bi kịch xảy ra với người tốt? Luật sư Spafford không thể hiểu, nhưng rồi ông vẫn vững tin vào quyền năng của Thiên Chúa. Mọi người có thể tôn vinh Thiên Chúa ngay cả trong những lúc đen tối nhất của cuộc đời. Theo Kinh Thánh, đây là 10 lý do để chúng ta chịu đau khổ.

Thánh Gioan Maria Vianney và Tòa Giải Tội

Thời trẻ Gioan có một tâm nguyện: “Nếu một ngày nào đó tôi được làm Linh mục, tôi sẽ đưa nhiều linh hồn về cho Chúa”. Khi làm Linh mục, ngài đã thực hiện tâm nguyện ấy. Tòa giải tội là nơi ngài đưa các linh hồn về cho Chúa nhiều nhất. Tòa giải tội đã thu hút biết bao hối nhân tìm đến với xứ Ars. Tòa giải tội là phép lạ lớn nhất trong cuộc đời của thánh nhân.

Bài giảng Chúa nhật 18TN.A

Bài giảng Chúa nhật XVIII Thường niên năm A Gm. Phêrô Nguyễn Văn Khảm

BÀI 33: GIA ĐÌNH, CĐ XÂY DỰNG XÃ HỘI (1).

1. Vì sao gia đình công giáo có bổn phận tham gia vào việc xây dựng xã hội? 2. Gia đình công giáo cần làm gì để tham gia vào việc xây dựng xã hội?

Ông lão bán vé số

Lấy một tờ bạc 500 ngàn đồng, cuộn vào mảnh giấy khác, trên đó tôi viết dài hơn : “Tờ 500 ngàn này tặng riêng cho túi bên phải, xin nhận đửng chối từ !” rồi cột vào cần tay bên phải chiếc xe.

Những đề tài diễn giảng ngày lễ cưới – Phần 1

1. Sửa soạn bước vào đời sống hôn nhân 2. Những biểu hiệu trong đời sống hôn nhân 3. Đám cưới là cơ hội cảm tạ/đội ơn 4. Giao ước hôn nhân và Bí tích hôn nhân 5. Hôn nhân Công Giáo được ăn rễ sâu trong tình yêu Thiên Chúa. 6. Mời Chúa và Mẹ vào đời sống hôn nhân

Video: Chia Sẻ của Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm tại Hội thảo 400 năm loan báo Tin mừng

Hiện diện trong buổi hội thảo có Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Giám mục Phụ tá Tổng Giáo phận Sài Gòn, cha Giuse Phạm Thanh Liêm, S.J., Giám tỉnh Dòng Tên Việt Nam, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và quý khách xa gần.

Vấn đề bài giảng trong Thánh Lễ

Học hỏi Tông huấn “Niềm Vui Của Tin Mừng” : Vần đề Bài Giảng trong Thánh Lễ (Trích tài liệu thường huấn LM/GPCT 2014)

Lời khấn khiết tịnh đem lại giá trị nào cho tu sĩ

Sống khiết tịnh ngày hôm nay là đi trên con đường xa lạ, khó khăn, “con đường chẳng mấy ai đi”. Chính vì thế mà mỗi người khi dấn bước trên con đường đó, phải biết mình đi đâu và tại sao lại đi

Lời nguyện lễ giới trẻ CN 18TN.A

Thiên Chúa luôn yêu thương con người, Ngài không ngừng thi ân cứu giúp khi con người lâm cơn đói khát. Là con cái của Thiên Chúa, mỗi người chúng ta cũng đều có khả năng giúp đỡ anh em xung quanh bằng cách này hay cách khác. Vậy giờ đây chúng ta hãy dâng lời cầu xin:

Giảng lễ Thiếu nhi: CN 18 TN.A

CHỦ ĐỀ : “Ai đến với Ta sẽ không hề đói. Ai tin vào Ta sẽ không hề khát bao giờ”.

Một Giêsu chan chứa niềm vui

Nhưng chúng ta hãy noi gương Đức Giêsu, dù có phải nếm chịu đau khổ thế nào đi nữa, đừng bao giờ đánh mất đi một niềm vui thiêng liêng mà Thiên Chúa đã đặt để trong tận sâu thẳm con tim ta

MỞ RỘNG TRÁI TIM VÀ ĐÔI TAY
Lạy Chúa, xin mở cho chúng con đôi mắt, để biết nhận ra những người anh em khốn khổ đang sống gần bên; xin cũng mở rộng trái tim và đôi tay, để chúng con biết chia sẻ và phục vụ nhau bằng tình yêu thương chân thành.

Phép nhân đến từ phép chia của lòng quảng đại
Đức Giêsu Thánh Thể là tấm bánh bẻ ra cho toàn thế giới, đồng thời là lời mời gọi mọi người hãy yêu thương và chia sẻ cho nhau

KHAI PHÁ
Phúc thầm cảm tạ Chúa và lòng lại bảo lòng: Việc có thể làm hôm nay đừng để đến ngày mai, và hãy “Tận nhân lực” thì mới “ tri thiên mệnh”  được.,

LM là người công bố Lời chứng và là người làm chứng
Lời chứng là lời được sống trước đó, được cảm nghiệm và giác ngộ trong chính bản thân người công bố.

Hãy Bắt Đầu Từ Việc Nhỏ
Khi chung tay giúp đỡ người khác chỉ với một hành động nhỏ thôi chúng ta cũng làm nên những điều to lớn đối với người nhận được sự giúp đỡ và cả những người xung quanh

Miếng Đời
Sự đời khó hiểu vô ngần Người ăn không hết, kẻ lần không ra Bôn ba kiếm sống sớm khuya Gian nan mãi vẫn chẳng no ấm đời!

GIA ĐÌNH ÂN CẦN CHĂM SÓC LẪN NHAU
Xin Chúa khơi lên trong chúng con niềm thương cảm của Chúa để mỗi người chúng con cũng biết cảm thông, chia sẻ và ân cần chăm sóc cho nhau những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống gia đình.

ĐẦU TƯ CHO CUỘC SỐNG VĨNH CỬU
Muốn đầu tư phải có vốn, cũng cần để công tìm hiểu xem, điều gì và cách nào đem lại cho mình nhiều thành quả nhất, sau đó can đảm bắt tay vào công việc để biến điều ước mong thành hiện thực. Mỗi người đều được Thiên Chúa ban cho những tài sản riêng như: thời gian, sức khỏe, tài năng…

KHÔN NGOAN CHỌN LỰA HẠNH PHÚC NƯỚC TRỜI
Thánh Phao lô dạy: “Phàm là tay đua, thì phải kiêng kỵ đủ điều, song họ làm như vậy là để đoạt phần thưởng chóng hư. Trái lại, chúng ta nhằm phần thưởng không bao giờ hư nát” (1 Cr 9,25).

KHÔN NGOAN ĐÍCH THỰC
Khôn thế gian làm quan địa ngục, Dại thế gian làm quan thiên đàng.

MULTIMEDIA

Thế Giới Nhìn Từ Vatican 24-31/07/2014

LƯỢT TRUY CẬP
Lượt truy cập: 7223501
000166 người đang online
Truy cập hôm nay: 005750
LIÊN KẾT WEBSITE