Back to top
Thân mẫu cha Phanxicô Assisi Nguyễn Phước Hậu
Lịch Tĩnh Tâm LM các hạt GPCT Tháng 09/2015
DANH SÁCH LINH MỤC GPCT  2015 ( tháng 4/2015)
GIÁO TỈNH HÀ NỘI GIÁO TỈNH HUẾ GIÁO TỈNH SÀI GÒN CÁC ĐẠI CHỦNG VIỆN CÁC DÒNG TU TU HỘI NAM TU HỘI NỮ
WCT: Trong tinh thần ‘Uống nước nhớ nguồn” chúng tôi sưu tầm ngày giỗ của quý cha đã phục vụ trong GPCT để bà con nhớ cầu nguyện cho các ngài.Chắc chắn còn thiếu sót rất nhiều. Ước mong quý độc giả gởi thêm thông tin cho chúng tôi qua email gpcantho@gmail.com , chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung thêm. Xin chân thành cám ơn quý vị.
Nhà thờ nào trong GPCT cần đăng thông tin về giờ lễ, xin gởi email về gpcantho@gmail.com chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung thêm. Xin chân thành cám ơn quý vị.
WGPCT: Để tạm thời đáp ứng yêu cầu của quý độc giả, chúng tôi dựa trên niên giám 2005 để cập nhật địa chỉ các họ đạo trong GPCT. Chắc chắn còn rất nhiều sai sót. Mong quý cha và quý vị tiếp tục đính chính để chúng tôi có thể hoàn chỉnh công việc này.
KHÓA THƯỜNG HUẤN HÈ 2015 DÒNG CON ĐỨC MẸ CẦN THƠ

Tất cả các chị em Hội Dòng Con Đức Mẹ Cẩn Thơ đang phục vụ từ các xứ đạo, đã tụ họp về để dự khóa Thường Huấn Hè 2015, với chủ đề Thăng Tiến Đời Tu, do Tiến sĩ tâm lý Trần Thị Giồng, CND hướng dẫn.

THÔNG ĐIỆP LAUDATO SI’

THÔNG ĐIỆP LAUDATO SI’ CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG PHANXICÔ VỀ “CHĂM SÓC NGÔI NHÀ CHUNG” Bản dịch của linh mục Aug. Nguyễn Văn Trinh

Nguy hại chết người khi rã đông thức ăn chưa đúng

Khi rã đông thức ăn nên để ở ngăn mát của tủ lạnh từ 8 đến 10 độ C. Việc rã đông thức ăn không đúng cách sẽ gây hại khôn lường cho sức khỏe của bạn.

BẮT CHƯỚC

- Tại sao con chết? - Dạ, con bắt chước Newton ngồi dưới gốc cây để mong tìm ra một định luật vĩ đại khác cho nhân loại.

LƯỢC SỬ HỌ ĐẠO THỚI LONG XUÂN

Ngày 01.01.2009 Đức Cha Emmanuel vào dâng Thánh lễ đồng tế với 7 cha như chính thức khai sinh họ đạo mới hoàn toàn từ công tác truyền giáo.

Có Một Nỗi Lòng

Trong 26 giáo phận của Giáo Hội Công Giáo Việt Nam, hiện nay Vĩnh Long là giáo phận duy nhất còn trống ngôi, chưa có Đức Giám Mục từ tháng 8 năm 2013 tới bây giờ (tháng 8-2015).

SỐNG TỐT MỐI TƯƠNG QUAN VỚI CHỒNG

Người ta gán cho Đức Giáo Hoàng Sixto V vào thế kỷ XVI câu nói đáng suy nghĩ như sau: “Tôi sẽ phong thánh ngay tức khắc cho người đàn bà mà người chồng không bao giờ than phiền”.

Bốn quốc gia sẽ nắm vai trò chủ động trong Đạo Công Giáo Thế Kỷ 21

nhà báo John Allen đề xuất kiểu nói các quốc gia PINS để chỉ các cộng đồng Công Giáo chủ chốt trên thế giới trong tương lai, đó là Philippines (Phi Luật Tân), India (Ấn Độ), Nigeria và South Korea (Nam Hàn).

Cử hành các phép sau cùng cho người qua đời từ giáo xứ khác đến

Kính cha ! Mới đây, mẹ con đem bà ngoại con sắp qua đời về nhà con để làm tang lễ cho bà.Nhưng khi bà ngoại chết, gọi cha xứ ở giáo xứ con làm phép xác cho bà ngoại ngài không chịu đi.

Đường Tu Đức Nào Cho Thời Đại Ngày Nay

Hơn bao giờ hết, ngày nay người tu sĩ cần biết nhạy cảm để nhận ra dấu chỉ thời đại, nhận ra tiếng nói của Thánh Linh để vừa tiến xa hơn trên đường trọn lành và vừa tìm ra được con đường thích hợp cho nhu cầu thời đại.

Lời nguyện lễ giới trẻ CN 22 TN.B

Sống đạo không chỉ là đi đọc kinh xem lễ, làm một số việc đạo đức và tuân giữ giới răn một cách rập khuôn, màu mè, theo hình thức. Nhưng sống đạo là sống bác ái chân thành xuất phát từ trong tâm hồn mỗi người.

DẪN LỄ THIẾU NHI CHÚA NHẬT 22 TN.B

“Đừng theo lối Pha-ri-siêu Họ làm hình thức bỏ điều Chúa khuyên Giúp con luôn giữ đạo nên Làm điều Chúa muốn Chúa truyền dạy con”

Khát vọng

Sống ở đời, mỗi người đều mang trong mình những niềm khao khát. Ai cũng mong muốn được hạnh phúc, bình an và thành đạt

ĐỔI MỚI CON TIM
Tại sao Chúa lại chán ngán của lễ mỡ cừu, thịt chiên nướng lên của người Do Thái? Tại sao CG lại chỉ trích thái độ giữ lề luật của những người biệt phái và Pharisêu?

THẾ NÀO LÀ MỘT NGƯỜI CÓ LÒNG ĐẠO ĐỨC THỰC SỰ
Chúa phán: “Các ông gạt bỏ điều răn của Thiên Chúa mà duy trì truyền thống của người phàm” (Mc 7,8):

ĐƯỜNG HAY PHÁO ĐÀI
Đây là tựa đề của một quyển sách do Nguyễn Ngọc Lan biên soạn. Ông là một cựu tu sỹ Dòng Chúa Cứu Thế, đã suy tư và viết cuốn sách này năm 1972.

MÔNICA THỜI NAY
“Quanh năm buôn bán ở mom sông Nuôi đủ năm con với một chồng” “Lặn lội thân cò khi quãng vắng Eo sèo mặt nước buổi đò đông

Đừng Bất Công Với Linh Hồn
Người đẹp từ thể xác đến tâm hồn thì đáng giá hơn muôn ngàn vàng bạc. Nhưng tiếc thay, con người dường như chỉ làm đẹp thân xác mà quên làm đẹp tâm hồn.

CAO CẢ VÀ BI ĐÁT
Cõi lòng hay thế giới nội tâm làm cho con người nên cao cả nhưng nó cũng làm nên sự bi đát.

TỪ BÊN TRONG
 “Dân này kính Ta ngoài môi bằng miệng, nhưng lòng chúng ở xa Ta”

VƯỢT RANH ĐỂ LOAN BÁO TIN MỪNG
Xin được chia sẻ một vài cảm nhận trong những ngày thường huấn này từ chủ đề “Vượt ranh để loan báo Tin mừng” của Đức Cha Giuse.

MỘT LỜI CẢNH BÁO ĐÁNG SUY TƯ
Trên tất cả mọi sự, tôi nhận rõ rằng chính việc thiếu một đời sống cầu nguyện đã giết chết ơn gọi Linh mục trong tôi.

SỰ TRUNG THÀNH CỦA NGƯỜI MÔN ĐỆ
Nếu anh em không bằng lòng phụng thờ Đức Chúa, thì hôm nay anh em cứ tùy ý chọn thần mà thờ

MULTIMEDIA

Thế Giới Nhìn Từ Vatican 20/8 – 26/08/2015

LƯỢT TRUY CẬP
Lượt truy cập: 12297304
000310 người đang online
Truy cập hôm nay: 005034
LIÊN KẾT WEBSITE