Back to top
Thư ngỏ của Uỷ ban Giáo dân / HĐGMVN mời gọi “Tích cực hưởng ứng công cuộc Tân Phúc-âm-hóa đời sống các giáo xứ”
5 PHÚT SUY NIỆM LỜI CHÚA Tháng 1/2015
Lịch Phụng Vụ Tháng 1. 2015
DANH SÁCH LINH MỤC GPCT  THÁNG 9.2014
Nhà thờ nào trong GPCT cần đăng thông tin về giờ lễ, xin gởi email về gpcantho@gmail.com chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung thêm. Xin chân thành cám ơn quý vị.
Ngày 2 tháng 2 DÂNG CHÚA GIÊ-SU VÀO ĐỀN THÁNH Ngày 5 tháng 2 THÁNH A-GA-TA . Trinh nữ tử đạo. Ngày 6 tháng 2 THÁNH PHAO-LÔ MI-KI . Và các bạn tử đạo . 11 tháng 2: ĐỨC MẸ LỘ ĐỨC
HẠNH CÁC THÁNH THÁNG GIÊNG
WGPCT: Để tạm thời đáp ứng yêu cầu của quý độc giả, chúng tôi dựa trên niên giám 2005 để cập nhật địa chỉ các họ đạo trong GPCT. Chắc chắn còn rất nhiều sai sót. Mong quý cha và quý vị tiếp tục đính chính để chúng tôi có thể hoàn chỉnh công việc này.
NỒNG CHÁY LỬA ĐỨC TIN

HĐGX, Ban giáo lý, phụng vụ, phụ huynh…cùng với các cha, các tu sĩ nam nữ ở Gx.Bạc Liêu, Gp.Cần Thơ đã nỗ lực vận động các em vì hoàn cảnh gia đình một số phải bươn chải mưu sinh, đi làm ăn xa … do đó các em chưa được Rửa Tội, Rước Lễ Lần Đầu, Thêm Sức

ĐHY Fernando Filoni hài lòng về chuyến viếng thăm Việt Nam

Trong cuộc phỏng vấn dành cho ký giả Roberto Piermarini, Trưởng các ban tin tức của Đài Vatican, Đức Hồng Y Filoni đã bày tỏ sự hài lòng rất lớn về chuyến viếng thăm ngài thực hiện tại Việt Nam.

Chay tịnh hay trai tịnh

Chữ trai (齋) có những nghĩa này: đt. (1) Tắm rửa sạch sẽ, không ăn thịt cá, kiêng uống rượu, kiêng phòng sự, ăn thức ăn thực vật để phụng sự thần hay Phật, còn gọi là trai giới.

TUNG CÁNH CHIM TÌM VỀ TỔ ẤM

Nhìn đàn chim bay trong cảnh trời Xuân thanh bình, bất chợt trong tâm trí tôi lóe lên một vài suy nghĩ về đời sống gia đình giáo xứ, đặc biệt trong Năm tân Phúc Âm hóa đời sống các giáo xứ ...

Linh mục và Tân Phúc Âm hóa Giáo xứ - Cộng đoàn

TĨNH TÂM LINH MỤC ĐOÀN GIÁO PHẬN PHAN THIẾT ĐC Giuse Đặng Đức Ngân Giám mục Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng giảng thuyết

LỊCH SỬ HỌ ĐẠO TRƯỜNG LONG

Xưa nay người ta vẫn quen gọi Họ đạo TRƯỜNG LONG với 3 cái tên thân thương gắn liền với Họ đạo : Nhà thờ Phong Điền – Họ đạo Trường Long và Nhà thờ Rạch Ông Hào.

MÓN QUÀ ĐẦU NĂM CỦA LÒNG THƯƠNG XÓT

Người linh mục nhìn ra khu vườn sau song cửa sổ nhà Dòng. Với ông, bất cứ hôm qua hay ngày mai, thì lòng thương xót của Chúa sẽ mãi trường tồn.

VỢ CHỒNG NHƯ ĐŨA CÓ ĐÔI

“Sự đổ vỡ trong hôn nhân thường xảy đến khi hai người phối ngẫu không chấp nhận vai trò của nhau. Và từ đó không đạt được sự hòa hợp trong đời sống vợ chồng.

GIÁO DÂN TRUYỀN GIÁO

“Ta còn phải đem Tin Mừng Nước Thiên Chúa đến các thành khác nữa. Chính vì thế mà Ta được sai đến” (Lc 4,43).

Tìm hiểu về Chính Thống Giáo

Về nguồn gốc lịch sử, thì danh xưng “Chính Thống” (Orthodox) thoạt đầu được dùng để chỉ các Giáo Hội đã chấp nhận những giáo huấn của Công Đồng Chalcedon (451)

GP. LONG XUYÊN TRONG NĂM TÂN PÂH ĐỜI SỐNG THÁNH HIẾN

Giáo phận Long Xuyên cùng với các tu sĩ nam nữ, sống năm 2015 này để nhìn về quá khứ, sống hiện tại, hướng về tương lai với những mong đợi.

Hãy Thắp Sáng Lên-Phan Đinh Tùng

Hãy thắp lên đời ta, hãy thắp cho trần gian. Thắp sáng lên tình yêu, sáng lên niềm tin, niềm tin GIÊSU

Bài ca ý lực sống CN 4 TN.B

LỜI OUYÊN NĂNG Mc 1,22b Vì Người giảng dạy người ta như Đấng Có Uy Quyền, như Đấng Có Uy Quyền.

Giàu và nghèo!

Thực ra, không phải là sở hữu nhiều, nhưng có khả năng cho đi nhiều mới là người giàu

Ma Quỷ Ngày Nay
Thưa, theo Từ điển tiếng Việt của Viện Ngôn Ngữ Học, ma là người đã chết còn quỷ là con vật tưởng tượng dưới âm phủ, hình thù kỳ dị và dữ tợn hiện lên quấy nhiễu và làm hại người.

CÓ MỘT CHUYỆN TÌNH ĐẸP
  Quả thật, chuyện tình yêu của chàng lái xe ôm và cô gái bị suy thận là chuyện tình đẹp, chuyện tình cổ tích giữa thời hiện đại.

Ba
Ba xin lỗi. Sau này, khi lới lên Huệ mới được biết cái “ Cà ràng” ấy là cứu cánh của gia đình, là bát cơm của những đứa con ba, là cái mà ba đã nặn lên bằng cả niềm hy vọng, là lon gạo buổi chiều của các con ba.

TIẾNG GỌI VÀ LỜI ĐÁP
Có quá nhiều tiếng gọi của vinh hoa phú quý, của danh vọng để rồi ta không còn nghe tiếng Chúa nữa. Đáng tiếc thay.

BỎ MỌI SỰ MÀ THEO NGƯỜI
Ngoài những điều xấu xa, tội lỗi, Chúa Giêsu còn mời gọi chúng ta từ bỏ những điều không phù hợp với bậc sống, với hoàn cảnh của mình.

Thay đổi bản thân để đổi thay thế giới
“Mỗi vị thánh đều có một quá khứ; mỗi tội nhân đều có một tương lai”.Đừng có ai mặc cảm về đời sống của mình mà không mạnh dạn thay đổi cuộc đời

NƯỚC THIÊN CHÚA ĐÃ ĐẾN
Khi hơi có tí tuổi, cùng với tình trạng rệu rã trong thân xác, nếm đủ mùi thất bại, trải bao nỗi bi thương, thì ai cũng có thể nhận ra bóng xế, bóng chiều của cuộc đời đang xuất hiện,

‘Các anh hãy đi theo Tôi’.
‘Theo Chúa’ là đã đón nhận ơn gọi, đón nhận sự hoán cải. Tất cả tạo nên chủ đích là công cụ phục vụ! Để được vậy, việc đi theo là cần thiết để hiểu biết Người

HÃY SÁM HỐI VÀ TIN VÀO TIN MỪNG
Dĩ nhiên, không phải tất cả những vị thánh đều bắt buộc phải là những tội nhân, nhưng tất cả các vị đều ý thức về thân phận yếu hèn của mình.

SÁM HỐI VÀ SẰN SÀNG
Cả ba bài đọc trong Thánh Lễ Chúa nhật hôm nay đều mời gọi ta sống tâm tình sám hối. Sám hối bởi lẽ Nước trời đã đến gần rồi.

MULTIMEDIA

Thế Giới Nhìn Từ Vatican 16/01 – 22/01/2015

LƯỢT TRUY CẬP
Lượt truy cập: 9262268
000123 người đang online
Truy cập hôm nay: 002291
LIÊN KẾT WEBSITE