Back to top
THƯỜNG HUẤN LINH MỤC GPCT THÁNG 10/2014
NGÀY  HỌP MẶT CÁC CA ĐOÀN
5 phút Lời Chúa tháng 10/2014 Nguồn: http://longchuathuongxot.vn/
Ý chung: Cầu xin Chúa ban hoà bình cho những nơi trên thế giới đang bị tàn phá bởi chiến tranh và bạo lực.
NGÀY GIỖ QUÝ CHA  GPCT THÁNG 10
Lịch Tĩnh Tâm LM các hạt GPCT Tháng 10/2014
DANH SÁCH LINH MỤC GPCT  THÁNG 9.2014
Nhà thờ nào trong GPCT cần đăng thông tin về giờ lễ, xin gởi email về gpcantho@gmail.com chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung thêm. Xin chân thành cám ơn quý vị.
Hạnh Các Thánh Tháng Mười
WGPCT: Để tạm thời đáp ứng yêu cầu của quý độc giả, chúng tôi dựa trên niên giám 2005 để cập nhật địa chỉ các họ đạo trong GPCT. Chắc chắn còn rất nhiều sai sót. Mong quý cha và quý vị tiếp tục đính chính để chúng tôi có thể hoàn chỉnh công việc này.
Thánh lễ tuyên Chân phước cho Đức Thánh Cha Phaolô VI

Sáng Chúa nhật 19-10, ngày Khánh nhật Truyền giáo 2014, vào lúc 10g30 sáng giờ Rôma (tức 15g30, giờ Việt Nam) Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ đồng tế với các nghị phụ trong Thánh lễ Tạ ơn bế mạc Thượng Hội Đồng và Tuyên Chân phước cho Đức giáo hoàng Phaolô VI.

Nhà thờ Phát Diệm

Đây là một quần thể kiến trúc gồm 1 nhà thờ lớn, 5 nhà thờ nhỏ cùng nhiều công trình khác trên khuôn viên rộng 22ha ở thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

LOAN BÁO TIN MỪNG

5 lý do vì sao thiếu lửa truyền giáo tại Việt Nam: 1) Thiếu nhân lực truyền giáo; 2) Thiếu đào tạo; 3) Thiếu tổ chức; 4) Thiếu mục tiêu; 5) Thiếu cộng tác.

Người Công giáo tự tử có thể được chôn cất theo nghi thức của Giáo hội Công giáo không

Xu hướng chung là xem cử chỉ cực đoan này là kết quả từ những tác động của một trạng thái tinh thần không cân bằng, vì thế không còn bị cấm tổ chức nghi thức tang lễ cho người đã tự tử, mặc dù mỗi trường hợp vẫn phải còn được nghiên cứu và xem xét.

Bài giảng Chúa Nhật 30 Thường Niên A

Bài giảng Chúa Nhật 30 Thường Niên A (Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn, 23-10-2005)Trình bày: Gm. Phêrô Nguyễn Văn Khảm

LƯỢC SỬ HỌ ĐẠO BÌNH THỦY

Có thể nói: sự thành hình của Họ đạo Bình Thủy gắn liền với sự hiện diện của Hội Dòng Con Đức Mẹ Cần Thơ

BÀI 45: ĐỒNG HÀNH VỚI CÁC GIA ĐÌNH TRONG NHỮNG HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN.

H. Chúng ta cần làm gì đối với các gia đình trong những hoàn cảnh khó khăn? T. Phải đồng hành và nâng đỡ họ, thay vì tỏ thái độ lên án và loại trừ.

CHIẾC NẮP CỐNG VÀ MẠNG NGƯỜI

Chiếc nắp cống đã vỡ và hình như lòng người đã vỡ bởi lẽ lòng tham của con người đã làm cho chiếc nắp cống đổ nát. Lòng tham của con người đã làm đổ vỡ cả gia đình và xã hội.

Gp Thanh Hoá tổ chức kỷ niệm hôn phối cho hơn 500 cặp vợ chồng

Đây là những cặp vợ chồng tiêu biểu đại diện cho các gia đình đã chung sống từ 10 năm đến 50 năm trong 51 giáo xứ trên toàn giáo phận.

Truyền Giáo : Tản mạn về từ ngữ

Một lần nữa Sắc lệnh « Ad Gentes » sẽ được nhắc lại trong đời sống mục vụ của Giáo hội : « Tự bản tính, Giáo hội lữ hành là truyền giáo… » (Ad Gentes n°2).

ƠN GỌI CỦA TÔI LÀ TÌNH YÊU

Ai ở lại trong Thầy và Thầy ở lại trong người ấy, thì người ấy sẽ sinh nhiều hoa trái, vì không có Thầy, anh em chẳng làm gì được.”

Sinh viên tâm sự khi đêm về

Lạ lùng thật! Khi người ta có mọi sự bên mình thì chẳng thấy chúng có gì đặc biệt cả. Nhưng khi xa chúng rồi thì mới thấy trân quí mọi thứ người ta có.

Giảng lễ Thiếu nhi: Chúa Nhật 30 Thường niên A

Lời Chúa nhắc cho chúng ta thấy tầm quan trọng tuyệt đối cũng như sự liên kết không thể tách rời giữa việc mến Chúa và yêu người, để biết sống yêu thương như chính Ngài mời gọi.

Album Loan Tin Mừng

Đẹp Thay Những Bước Chân Đường con đi Gieo mầm tin yêu ....

THƯỚC ĐO NHÂN CÁCH

Mỗi một người khác đều bắt buộc chúng ta thể hiện con người thật của chúng ta. Tha nhân quả thật là trường dạy chúng ta sống cho ra người. Tha nhân mời gọi chúng ta sóng quảng đại, bác ái, yêu thương. Tha nhân là thước đo nhân cách của chúng ta.

TÌNH YÊU ĐEM ĐẾN NHỮNG ĐIỀU KỲ DIỆU
Từ xa xưa và mãi cho đến tận thế, chỉ có tình yêu đích thực mới tạo nên những điều kỳ diệu và giúp con người vươn tới sự thiện hảo.

YÊU THƯƠNG LÀ CHU TOÀN LỀ LUẬT
Ngài giới thiệu cho chúng ta về một vị Thiên Chúa muốn đem đến niềm vui, hạnh phúc và ơn cứu độ cho con người. Muốn bước vào cánh cửa đó, con người phải có chìa khóa. Chìa khóa mà Đức Giêsu trao cho chúng ta chính là tình yêu

Điều răn trọng nhất
Cái làm ra điều răn nên trọng nhất chính là ‘yêu mến’. Hai từ yêu mến đã được nghe không biết bao lần. Nghe mãi từ lời kinh Kính Mến đọc mỗi sáng tối gia đình. Mười điều răn Chúa được lập đi lại trong các giờ kinh chung ngày Chúa Nhựt

Mẹ tôi
Giờ gặp em bé này tôi càng thấm thía cái câu : "Cờ bạc là bác thằng bần, cửa nhà bán hết gia đình bất an". Xin Chúa cho chúng con biết vui lòng chịu những thánh giá do những người thân yêu của mình đem lại.

YÊU THƯƠNG
Nghe xong câu chuyện “Phở nóng chiều mưa” trên đây, chúng ta cảm thấy ấp áp lên tình con người. Một sự quan tâm tế nhị, một lời thăm hỏi chân thành, một nghĩa cử yêu thương thầm kín

Đạo yêu thương
“Tình yêu có đôi chân đến với người nghèo. Tình yêu có đôi mắt để thấy bất hạnh và thiếu thốn. Tình yêu có đôi tai để nghe được tiếng than thở của tha nhân” (Thánh Augustinô).

CHÚT DUYÊN VỚI THẦN PHỤ PIÔ NGÔ PHÚC HẬU
Một bạn khác kể lại: lần nọ Ngài nói, Ngài tình nguyện xuống hỏa ngục để đem tình thương vào đó (như chị Têrêsa Hài Đồng trước kia đã ước).

Nét Đẹp Duyên Dáng
Dù với dáng vẻ nào, mỗi người đều duy nhất, Hãy sống nét đẹp thật, đừng lừa dối thế nhân

Con người hay Robot
Robot ngày nay có thể đọc kinh, hát thánh ca nhưng không có tình yêu trong hành động của mình.

CHÚT DUYÊN VỚI THẦN PHỤ GIÁO SƯ LINH HƯỚNG
Cha Nguyễn Văn Nhì và Nguyễn Công Định đặt vài câu hỏi vê một ông Cha, nghe nói, mới, trẻ, rất đẹp trai trong chủng viện vừa mới dọn về Cái Răng chưa có bao lâu.

MULTIMEDIA

Thế Giới Nhìn Từ Vatican 17 - 23/10/2014

LƯỢT TRUY CẬP
Lượt truy cập: 8257137
000132 người đang online
Truy cập hôm nay: 004269
LIÊN KẾT WEBSITE