Back to top
THƯỜNG HUẤN LINH MỤC GPCT THÁNG 10/2014
NGÀY  HỌP MẶT CÁC CA ĐOÀN
5 phút Lời Chúa tháng 10/2014 Nguồn: http://longchuathuongxot.vn/
Ý chung: Cầu xin Chúa ban hoà bình cho những nơi trên thế giới đang bị tàn phá bởi chiến tranh và bạo lực.
NGÀY GIỖ QUÝ CHA  GPCT THÁNG 10
Lịch Tĩnh Tâm LM các hạt GPCT Tháng 10/2014
DANH SÁCH LINH MỤC GPCT  THÁNG 9.2014
Nhà thờ nào trong GPCT cần đăng thông tin về giờ lễ, xin gởi email về gpcantho@gmail.com chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung thêm. Xin chân thành cám ơn quý vị.
Hạnh Các Thánh Tháng Mười
WGPCT: Để tạm thời đáp ứng yêu cầu của quý độc giả, chúng tôi dựa trên niên giám 2005 để cập nhật địa chỉ các họ đạo trong GPCT. Chắc chắn còn rất nhiều sai sót. Mong quý cha và quý vị tiếp tục đính chính để chúng tôi có thể hoàn chỉnh công việc này.
Thánh lễ tuyên Chân phước cho Đức Thánh Cha Phaolô VI

Sáng Chúa nhật 19-10, ngày Khánh nhật Truyền giáo 2014, vào lúc 10g30 sáng giờ Rôma (tức 15g30, giờ Việt Nam) Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ đồng tế với các nghị phụ trong Thánh lễ Tạ ơn bế mạc Thượng Hội Đồng và Tuyên Chân phước cho Đức giáo hoàng Phaolô VI.

TÔNG HUẤN LOAN BÁO TIN MỪNG (EVANGELII NUNTIANDI)

WCT: Ngày 19/10/2014 là ngày Khánh Nhật Truyền Giáo và cũng là ngày Đức Phaolô VI được tuyên phong chân phước. Chúng ta củng xem lại Tông huấn Loan Tin Mừng ( EVANGELII NUNTIANDI ) của Ngài.

BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT EBOLA

Virus gây bệnh được tìm thấy lần đầu vào năm 1976 tại một ngôi làng ven lưu vực sông Ebola, tại quốc gia trước đây là Zaire nay đổi tên thành Cộng Hòa Dân Chủ Congo

LOAN BÁO TIN MỪNG

5 lý do vì sao thiếu lửa truyền giáo tại Việt Nam: 1) Thiếu nhân lực truyền giáo; 2) Thiếu đào tạo; 3) Thiếu tổ chức; 4) Thiếu mục tiêu; 5) Thiếu cộng tác.

Tân Chân phước Giáo hoàng Phaolô VI

Ngày 19-10-2014, ngày bế mạc Công nghị Giám mục về Gia đình, Giáo hội Công giáo tôn phong Bậc đáng kính GH Phaolô VI lên bậc Chân phước

SUY NIỆM LỜI CHÚA CÁC NGÀY TRONG TUẦN 29 THƯỜNG NIÊN

SUY NIỆM LỜI CHÚA CÁC NGÀY TRONG TUẦN 29 THƯỜNG NIÊN (Từ ngày 20 đến ngày 25 tháng 10 năm 2014) Jos. Vinc. Ngọc Biển

LƯỢC SỬ HỌ ĐẠO BÌNH THỦY

Có thể nói: sự thành hình của Họ đạo Bình Thủy gắn liền với sự hiện diện của Hội Dòng Con Đức Mẹ Cần Thơ

BÀI 44: CÁC GIA ĐÌNH TRONG NHỮNG HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN.

H. Đâu là các gia đình trong những hoàn cảnh khó khăn? T. Đó là các gia đình trong những hoàn cảnh đặc biệt; trong các cuộc hôn nhân hỗn hợp, hoặc trái qui tắc.

CHIẾC NẮP CỐNG VÀ MẠNG NGƯỜI

Chiếc nắp cống đã vỡ và hình như lòng người đã vỡ bởi lẽ lòng tham của con người đã làm cho chiếc nắp cống đổ nát. Lòng tham của con người đã làm đổ vỡ cả gia đình và xã hội.

Gp Thanh Hoá tổ chức kỷ niệm hôn phối cho hơn 500 cặp vợ chồng

Đây là những cặp vợ chồng tiêu biểu đại diện cho các gia đình đã chung sống từ 10 năm đến 50 năm trong 51 giáo xứ trên toàn giáo phận.

Truyền Giáo : Tản mạn về từ ngữ

Một lần nữa Sắc lệnh « Ad Gentes » sẽ được nhắc lại trong đời sống mục vụ của Giáo hội : « Tự bản tính, Giáo hội lữ hành là truyền giáo… » (Ad Gentes n°2).

Linh mục, hoa trái từ sáng kiến của Thiên Chúa

Những người hiểu các linh mục chính xác nhất qua những nét đặc thù của các ngài, là những người nghèo hèn, tội lỗi và trẻ con

Lời nguyện lễ giới trẻ CN Lễ Truyền giáo

Đây là dịp thuận lợi để chúng ta nhìn lại đời sống đạo của mình, và kiểm điểm lại xem trong cuộc đời mỗi người chúng ta, đã bao nhiêu lần làm chứng cho Tin Mừng Nước Chúa?

Bài ca ý lực sống CN 30 TN.A

Ngươi hãy yêu mến Chúa là Thiên Chúa ngươi hết lòng, hết linh hồn và hết trí khôn ngươi.

Album Loan Tin Mừng

Đẹp Thay Những Bước Chân Đường con đi Gieo mầm tin yêu ....

Chân đi giày là lòng hăng say loan báo Tin Mừng bình an

Phương tiện chỉ là phương tiện, có những thứ không thích hợp cho một số địa hình, thậm chí vô tình còn khóa chân người môn đệ thay vì giúp lao mình về phía trước, nhanh hơn và xa hơn, thế nhưng với đôi giày là lòng hăng say loan báo Tin Mừng bình an thì khó mấy cũng trèo, vạn đèo cũng qua.

GIA ĐÌNH SỐNG VÌ NHAU VÀ CHO NHAU
Trong ước muốn sống cho nhau và vì nhau, xin Chúa đổ tràn tình yêu và biến đổi chúng con nên khí cụ bình an của Chúa: để con biết sống yêu thương và quảng đại

Chút duyên với cha  Gioan Baotixita  Hồ Văn Đợi
Những đêm trăng sáng quanh hè, trẻ con lớn nhỏ trong xóm tụ họp trên sân nhà thờ, chơi trò kéo dây, u hấp, xoay dĩa, trốn kiếm, banh tù... cha phó nhỏ con Hồ Văn Đợi cũng hay nhào ra tham gia

Kể chuyện ngày xưa
Nghĩ ra con sông ngày xưa chở nặng thiệt, chở nghĩa, chở tình, chở những con người nối kết với nhau, có lúc dí dỏm đến không ngờ.

Truyền giáo
Có nhiều cách để chia sẻ Tin Mừng mà không thúc ép, gây phiền toái và cực đoan. Mục đích là tạo cơ hội để chia sẻ niềm vui về Đức Giêsu Kitô. Cách tốt nhất là “làm bạn với ai đó và đem người đó đến với Đức Kitô”. Hãy thử thực hiện những cách loan truyền Tin Mừng sau đây:

GỠ CẠM BẪY, BẺ GÃY CUNG TÊN
Trong ngày khánh nhật truyền giáo hôm nay, chúng ta tha thiết nài xin Chúa cho các Kitô hữu biết loại khỏi lòng mình những mưu mô bất chính, biết quí trọng và yêu mến tha nhân,

NIỀM VUI TIN MỪNG
Vì vậy sứ điệp Truyền Giáo 2014 cũng chính là nội dung Tông Huấn “Niềm Vui Tin Mừng” của Đức Thánh Cha Phanxicô.

MÂN CÔI, CHUỖI NGỌC, KINH VÀNG
Có một thời, cha lần chuỗi Mân Côi Mỗi mầu nhiệm, một đường cày quanh ruộng

Truyền giáo là chia sẻ niềm vui
“Truyền giáo không phải là tuyên truyền hay mua chuộc. Cũng không phải là áp đặt một cách tinh vi. Truyền giáo là hát lên niềm vui chất chứa nơi lòng mình, là tỏa hương tự nhiên như đóa hoa.

Vì sao các người ‘thử thách’ tôi
Nét đáng thương, đáng quý của ĐGS là sứ vụ, sứ vụ là xót thương và ôm lấy cái đáng thương của chính bao sinh linh

.NỖI BUỒN CHIẾN TRANH
Hình ảnh của đứa trẻ nằm dưới những họng súng dí vào sát vào mặt em sao mà đau lòng quá. Hình ảnh của nhà báo Mỹ bị cắt đầu đã làm lay động lòng người ...

MULTIMEDIA

Thế Giới Nhìn Từ Vatican 10/10 – 16/10/2014:

LƯỢT TRUY CẬP
Lượt truy cập: 8215422
000183 người đang online
Truy cập hôm nay: 006097
LIÊN KẾT WEBSITE