Back to top
5 PHÚT LỜI CHÚA THÁNG 9/2014
NGÀY GIỖ QUÝ CHA  GPCT THÁNG 9
Ý chung: Cầu cho những người chậm phát triển trí tuệ Ý truyền giáo: Cầu cho việc phục vụ người nghèo:
Lịch Tĩnh Tâm LM các hạt GPCT Tháng 09/2014
DANH SÁCH LINH MỤC GPCT  2014 (Sau đợt thuyên chuyển tháng 8/2014)
LỊCH BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC TỪ THÁNG 8 ĐẾN THÁNG 12 NĂM 2014 CỦA ĐỨC CHA STEPHANO
Nhà thờ nào trong GPCT cần đăng thông tin về giờ lễ, xin gởi email về gpcantho@gmail.com chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung thêm. Xin chân thành cám ơn quý vị.
WGPCT: Để tạm thời đáp ứng yêu cầu của quý độc giả, chúng tôi dựa trên niên giám 2005 để cập nhật địa chỉ các họ đạo trong GPCT. Chắc chắn còn rất nhiều sai sót. Mong quý cha và quý vị tiếp tục đính chính để chúng tôi có thể hoàn chỉnh công việc này.
Nghệ sĩ Lệ Thủy thăm Rạch Vọp

Sáng nay 30/8/2014 Giáo Xứ RẠCH VỌP được đón tiếp phái đoàn từ thiện từ Sài Gòn đến thăm Giáo Xứ. Đặc biệt trong đoàn có sự hiện của một nhân vật nổi tiếng trong làng sân khấu cải lương được nhiều người mộ mến đó là nữ nghệ sĩ nhân dân LỆ THỦY.

PHƯƠNG PHÁP RÈN NGHỊ LỰC

PHƯƠNG PHÁP RÈN NGHỊ LỰC (Trích từ Rèn Nghị Lực Đê Lập Thân) Nguyễn Hiến Lê

SỬA LỖI CHO NHAU

“Nhân vô thập toàn” : ở đời chẳng có ai hoàn hảo, ai cũng có lầm lỗi , và ai cũng cần được sửa lỗi để trở nên người hơn trong tiến trình hoàn thiện.

Mẹ Sầu Bi

Trong các tước hiệu người tín hữu công giáo dành cho Đức Mẹ, có một tước hiệu không gợi đến một nhân đức hay một đặc ân của Đức Mẹ, đó là Mẹ Sầu Bi. Truyền thống của Giáo Hội từ lâu cũng suy gẫm về các sự đau khổ của Đức Trinh Nữ qua kinh “Ngắm bảy sự đau đớn Đức Bà”.

BÀI 37: CHUẨN BỊ GIỚI TRẺ BƯỚC VÀO ĐỜI SỐNG HÔN NHÂN-GIA ĐÌNH.

1. Các bạn trẻ cần ý thức và sống đời hôn nhân-gia đình như thế nào? 2. Cần làm gì giúp các bạn trẻ ý thức, và sống đúng đắn đời hôn nhân-gia đình ?

Cầu cho việc phục vụ người nghèo

Trong tháng 9 năm 2014 Đức Thánh Cha mời gọi chúng ta hiệp ý với tín hữu công giáo toàn thế giới ”Cầu xin cho các Kitô hữu được Lời Chúa linh hứng dấn thân phục vụ người nghèo và những ai đau khổ”.

Giáo dục con cái thật khó biết bao

Trách nhiệm của cha mẹ thật sự quan trọng và không ai có thể thay thế được. Điều này cần có một chương trình chuẩn bị cho các bạn trẻ sắp bước vào đời sống gia đình biết được thế nào là trách nhiệm làm cha mẹ

Truyền giáo

Có nhiều cách để chia sẻ Tin Mừng mà không thúc ép, gây phiền toái và cực đoan. Mục đích là tạo cơ hội để chia sẻ niềm vui về Đức Giêsu Kitô. Cách tốt nhất là “làm bạn với ai đó và đem người đó đến với Đức Kitô”. Hãy thử thực hiện những cách loan truyền Tin Mừng sau đây:

Điểm tương đồng giữa Do Thái giáo và Hồi giáo

Do Thái giáo có trước Kitô giáo và Hồi giáo, chúng ta không thể xác định nước Hồi giáo nào có số tín đồ nhiều nhất thế giới. Đây là 10 điểm tương đồng giữa Do Thái giáo và Hồi giáo:

DẤU CHỈ ƠN GỌI

Phần đông các trường hợp Chúa không hiện hình ra hay bày tỏ rõ ràng, Ngài thường dùng những cái mà các nhà Thần học quen gọi là DẤU ƠN GỌI để tỏ cho chúng ta biết thánh ý của Ngài muốn cho chúng ta đi về đâu

Cha Xứ Với Mục Vụ Giới Trẻ

Cha muốn nghe người trẻ, nhưng lại chẳng hề tạo cho người trẻ một cơ hội để nói. Cha đối với người trẻ, xa lạ và uy quyền lắm. Cha muốn chúng con cộng tác, nhưng lại ngại tuổi tác và kinh nghiệm non trẻ của chúng con. Con thiết nghĩ rằng, không thử một lần, không té ngã, sẽ chẳng bao giờ có kinh nghiệm, và rồi người trẻ mãi mãi vẫn chỉ đứng ngoài lề mà thôi

Bài ca ý lực sống CN 23 TN.A

Ở đâu có hai hoặc ba người tụ họp vì danh Thầy, thì Thầy ở giữa những người ấy 1/ Xin cho chúng con nên một trong Người, Người là tình yêu hiệp nhất. Xin cho chúng con vững tin nơi Người, vì Người ở giữa chúng con.

Chuyện đời “hợp rồi tan”

Cơ duyên nào cho ta những giây phút ấm áp bên nhau! Số phận nào nỡ cướp mất đi những mật ngọt êm ái. Tiếng còi sân ga, nghĩa trang lạnh ngắt… chẳng bao giờ là điều khiến ta thích thú khi nghĩ về.

GPS
Suốt tuần qua người ta dựa vào điện thoại cầm tay và những dụng cụ điện tử hướng dẫn chuyến đi. Không ai nhớ tới việc dụng cụ điện tử đều có thời gian phải thay pin, sạc điện

Trăng vàng mùa thu
Nếu người Việt Nam và người Trung Hoa tổ chức lễ Trung thu vào ngày rằm tháng tám âm lịch để ca ngợi vẻ đẹp của vầng trăng, thì người công giáo cũng tôn vinh Đức Mẹ Maria vào ngày 15 tháng 8 dương lịch

GIA ĐÌNH GIÚP NHAU SỬA LỖI
Xin giúp chúng con biết tế nhị hơn khi sửa lỗi và khiêm tốn hơn khi nhận lỗi, để nhờ đó nếp sống gia đình chúng con được nên hoàn thiện hơn

Buông và Vác
“Ai muốn theo Thầy, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo” (Mt 16, 24). Trong câu mời gọi có hai động từ “buông” và “vác”, điều này cho chúng ta hai chỉ dẫn.

CON ĐƯỜNG CỦA NGƯỜI MÔN ĐỆ CHÚA
Các bài đọc lời Chúa hôm nay cũng cho chúng ta thấy một chủ đề: nếu không chịu “buông ra”, chúng ta không thể làm môn đệ của Chúa; ngược lại nếu không chịu “vác lấy”, chúng ta cũng không thể bước theo Ngài

THĂM VIẾNG CÁC GIA ĐÌNH KHÔI BÌNH MỚI GPCT
TƯỜNG THUẬT CHUYẾN THĂM VIẾNG CÁC GIA ĐÌNH KHÔI BÌNH MỚI THUỘC GIÁO PHẬN CẦN THƠ (19/08/2014 – 21/08/2014)

THIỆN CĂN TẠI BỞI LÒNG TA
"Đồng tiền dính liền khúc ruột !" Câu nói của ông bà quả không sai ! Là con người, ai ai cũng muốn cho mình có được càng nhiều tiền của càng tốt. Bởi lẽ từ có tiền nó sinh ra có quyền và ai ai cũng muốn có những thứ đó trong tay.

BIẾT ƠN NGƯỜI ĐÃ KHUẤT
Phần chúng ta, noi gương các vị tiền nhân, ta cố gắng sống đúng vài trò là con như những người con thảo đã khuất; sống đúng bổn phận và trách nhiệm của cha mẹ như các bậc cha mẹ đã làm gương sáng; sống đúng mẫu mực là ông bà như các bậc ông ba ta đã sống.

Thập giá và người môn đệ
Có nhiều người thời nay đề nghị không trưng bày Chúa Giê-su chịu đóng đinh trên thập giá trong gia đình cũng như trong nhà thờ. Họ cho rằng hình ảnh này gợi lại sự hận thù và bạo lực. Tuy vậy, Giáo Hội trưng bày hình ảnh Đức Giê-su chịu khổ hình để giúp các tín hữu hiểu về tình thương bao là của Thiên Chúa thể hiện qua cái chết của Đức Giê-su

Chiếc lồng đèn
Ba…Ba…Ba ơi!!! - Chiếc lồng đèn của con. - Ba ơi ….Ba…nó bốc cháy rồi.

MULTIMEDIA

Thế Giới Nhìn Từ Vatican 22-28/08/2014

LƯỢT TRUY CẬP
Lượt truy cập: 7579149
000246 người đang online
Truy cập hôm nay: 005493
LIÊN KẾT WEBSITE