Back to top
Lịch Phụng Vụ Tháng 12/2014
THƯỜNG HUẤN LINH MỤC GPCT THÁNG 11/2014
- Hạn chót đăng ký tên bài hát : ngày 15.11.2014. Nếu trùng bài sẽ ưu tiên cho ca đoàn đăng ký trước.
Lịch Phụng Vụ Tháng 11. 2014
NGÀY GIỖ QUÝ CHA  GPCT THÁNG 11
5 PHÚT SUY NIỆM LỜI CHÚA THÁNG 11/2014
DANH SÁCH LINH MỤC GPCT  THÁNG 9.2014
Nhà thờ nào trong GPCT cần đăng thông tin về giờ lễ, xin gởi email về gpcantho@gmail.com chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung thêm. Xin chân thành cám ơn quý vị.
Hạnh Các Thánh Tháng Mười Một
WGPCT: Để tạm thời đáp ứng yêu cầu của quý độc giả, chúng tôi dựa trên niên giám 2005 để cập nhật địa chỉ các họ đạo trong GPCT. Chắc chắn còn rất nhiều sai sót. Mong quý cha và quý vị tiếp tục đính chính để chúng tôi có thể hoàn chỉnh công việc này.
HỌP MẶT HĐGX HẠT BẠC LIÊU, GP.CẦN THƠ

Chúa Nhật (23.11) lễ Đức Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ, tại nhà thờ Thánh Giuse, GX.Bạc Liêu, , anh chị em HĐGX hạt Bạc Liêu quy tụ về để gặp gỡ Đức cha, quý cha

Đức Thánh Cha viếng thăm Nghị viện và Hội đồng Âu châu

ngài nhắc đến các cộng đoàn và những cá nhân bị bạo lực dã man, bị trục xuất khỏi gia cư và quê hương, bị bán như những nô lệ, bị giết, bị chặt đầu, bị đóng đanh và thiêu sống, trong sự thinh lặng ô nhục và đồng lõa của bao nhiêu người.

MỪNG LỄ NOEL THEO ĐỊNH HƯỚNG TÂN PHÚC ÂM HÓA

Noel năm nay 2014, là cơ hội thuận tiện để mọi Kitô hữu Việt Nam “duyệt lại xem” mình đã tổ chức mừng Chúa Giáng Sinh có đúng với ý nghĩa và chủ đích của Chúa và Giáo Hội không, có đúng với định hướng Tân Phúc Âm Hóa không.

NGHI THỨC KHAI MẠC NĂM THÁNH TÂM

NGHI THỨC KHAI MẠC NĂM THÁNH TÂM MỪNG 60 NĂM THÀNH LẬP GIÁO PHẬN CẦN THƠ Ban Phụng Vụ Giáo Phận kính gửi Quý Cha ba mẫu khai mạc Năm Thánh Tâm, Quý Cha có thể chọn một trong ba hình thức khai mạc.

SƠ LƯỢC HỌ ĐẠO MỸ PHUỚC

Cha Vincent Gonet thành lập họ đạo năm 1904 : Khi cất nhà thờ xong, cha Vinc. Gonet chỉ định cha phó Lê Văn Hành qua coi họ đạo Mỹ Phước từ năm 1904 đến năm 1907.

Bến Bạ và Ân Phúc

Nơi đây, đang có 36 bệnh nhân nam tâm thần được nuôi dưỡng, chăm sóc, chữa bệnh trong tình yêu thương vô bờ bến, vô vị lợi của Trung tâm Ân Phúc

SỐNG TỬ TẾ VỚI MỌI NGƯỜI

Hãy hướng trẻ con và cả người lớn đầu tư vào việc học làm người tử tế, trước khi mong muốn và chăn dắt họ trở thành những con người có quyền hành, giỏi giang, siêu phàm.

LÝ DO THEO ĐẠO CÔNG GIÁO

Chúng tôi biết được điều Giáo Hội Công giáo đã làm cách đây mấy ngày đối với người chết nơi chợ. Vì thế, chúng tôi muốn xin trở lại đạo Công Giáo.”

Cuộc HànhTrình về Nước Trời

Hội Thánh không phải là một thực tại bất động, bất biến, và lấy chính mình làm cùng đích, nhưng là một cuộc hành trình liên tục trong lịch sử, hướng về mục đích cuối cùng và tuyệt vời, là Nước Trời

Đức Tổng Giám Mục Chicago Blase Joseph Cupich

Trong suốt thời niên thiếu, ngài đã không bao giờ tin là mình có 'số đi tu', thậm chí khi đã ' vào chủng viện' rồi, ngài vẫn hẹn hò với phái nữ để 'lỡ mà' có 'ơn gọi gia đình' chăng?

Lời nguyện lễ giới trẻ CN I MV. B

Mùa Vọng là mùa chờ đón Chúa đến. Vì Người đến bất ngờ và rất âm thầm, nên muốn gặp được Người chúng ta phải tỉnh thức. Trong tâm tình sốt sắng bước vào Mùa Vọng, chúng ta hãy thành khẩn dâng lời cầu xin:

THÁNH CA MÙA VỌNG

THÁNH CA MÙA VỌNG 1. Để Chúa đến 2. Đêm sắp tàn 3. Hãy dọn đường 4. Hãy sẵn sàng 5. Hỡi dân Sion 6. Mây ơi mưa xuống 7. Mừng vui lên .....

Một chút an ủi dành cho nhau

Chính khi con người ở gần nhau, tương trợ cho nhau, con người mới thấy sự hiện hữu của mình trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết

ĐI RA – ĐI ĐẾN – ĐI VỀ
Niềm vui của Tin Mừng’ và của ‘việc rao giảng Tin Mừng.’ Điều này được cụ thể hóa qua hình ảnh của Đức Giáo Hòang Phanxicô, ngài luôn vui tươi khi gặp gỡ dân chúng đặc biệt là người nghèo khổ bệnh tật tại quảng trường Thánh Phêrô cũng như những nơi khác.

VƯƠNG QUỐC TÌNH YÊU VÀ SỰ SỐNG VĨNH CỬU
"Nào những kẻ Cha Ta chúc phúc, hãy đến thừa hưởng Vương Quốc dọn sẵn cho các ngươi ngay từ thuở tạo thiên lập địa.”

ĐGS Cứu Thế là Vua
Lạy Vua nhân từ, xin chế ngự tính hư tật xấu nơi con, để trong khiêm nhu, con hằng xưng tụng và tôn vinh Người là Vua bình an nơi cõi lòng con khi này và trong giờ lâm tử.

VƯƠNG QUỐC TÌNH YÊU
Vậy vương quốc của Chúa như thế nào và vương quyền của Chúa ra làm sao? Phụng vụ Lời Chúa sẽ trả lời cho chúng ta.

NƯỚC CỦA ĐỨC GIÊSU Ở CHỐN NÀO
Đức Giêsu làm Vua như thế nào? Chúng ta có thuộc về dân trong đất nước của Ngài không?

Vương quyền và phục vụ
Từ khái niệm Vua được tuyên xưng trong phụng vụ hôm nay, chúng ta được mời gọi suy tư về những trách nhiệm khác nhau trong Giáo Hội cũng như xã hội

Nhìn Với Đôi Mắt Đức Tin Nhân Ngày Nhà Giáo Việt Nam
"Giáo dục không bao giờ là điều dễ dàng và ngày nay dường như nó càng trở nên khó khăn hơn". (ĐGH Bênêđíctô XVI).

GHI ƠN NGƯỜI LÁI ĐÒ
Dòng Tên Việt Nam Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20.11:

TÌNH YÊU GIA ĐÌNH VÀ BÁC ÁI  XÃ HỘI
Chúa chính là Vua Tình Yêu. Xin cho chúng con ý thức và nhạy bén hơn để sống sứ điệp và lối sống của Chúa trong cuộc sống khi thực thi bác ái yêu thương,

CHẾT VÌ NIỀM TIN VÀ TÌNH YÊU
Khi nói về một người qua đời, chúng ta thường vắn tắt nhắc đến nguyên nhân đưa đến cái chết của họ: chết vì tuổi già, vì bệnh nan y, vì tai nạn… Các vị thánh hôm nay chúng ta mừng kính là những người đã hy sinh mạng sống vì niềm tin.

MULTIMEDIA

Thế Giới Nhìn Từ Vatican 13/11 – 19/11/2014

LƯỢT TRUY CẬP
Lượt truy cập: 8615846
000053 người đang online
Truy cập hôm nay: 003310
LIÊN KẾT WEBSITE