Back to top
5 PHÚT LỜI CHÚA THÁNG 9/2014
NGÀY GIỖ QUÝ CHA  GPCT THÁNG 9
Ý chung: Cầu cho những người chậm phát triển trí tuệ Ý truyền giáo: Cầu cho việc phục vụ người nghèo:
Lịch Tĩnh Tâm LM các hạt GPCT Tháng 09/2014
DANH SÁCH LINH MỤC GPCT  2014 (Sau đợt thuyên chuyển tháng 8/2014)
LỊCH BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC TỪ THÁNG 8 ĐẾN THÁNG 12 NĂM 2014 CỦA ĐỨC CHA STEPHANO
5 phút cho Lời Chúa - Tháng 8/2014
Ý chung: Cầu cho những người tị nạn. Ý truyền giáo: Cầu cho châu Đại Dương:
Nhà thờ nào trong GPCT cần đăng thông tin về giờ lễ, xin gởi email về gpcantho@gmail.com chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung thêm. Xin chân thành cám ơn quý vị.
WGPCT: Để tạm thời đáp ứng yêu cầu của quý độc giả, chúng tôi dựa trên niên giám 2005 để cập nhật địa chỉ các họ đạo trong GPCT. Chắc chắn còn rất nhiều sai sót. Mong quý cha và quý vị tiếp tục đính chính để chúng tôi có thể hoàn chỉnh công việc này.
Quyết tâm Hằng ngày cầu nguyện kêu xin Chúa ban cho nhiều Linh mục nhân đức thánh thiện, và tận tụy hy sinh cho đoàn chiên, để giúp các linh hồn trở về với Chúa, theo gương thánh Gio-an Ma-ri-a Ven-nay.
Họp mặt Gia Trưởng và Hiền Mẫu Hạt Cần Thơ

khoảng 700 tham dự viên là các gia trưởng và hiền mẫu từ 23 Họ đạo trong Hạt Cần Thơ đã hoàn tất việc ghi danh để ổn định và bắt đầu đi vào buổi họp mặt.

Hiền mẫu, từ mẫu

Có người hỏi tôi “hiền mẫu” có đồng nghĩa với “từ mẫu” hay không, và để diễn tả tình mẹ thương con, nên nói “tình hiền mẫu” hay “tình mẫu tử”? Thắc mắc này bao gồm hai câu hỏi, chúng tôi xin lần lượt trình bày như sau:

Làm NGƯỜI, chuyện quá khó

Chúng ta đã từng nghe những bài thơ, lời ca, câu nói như ‘Kiếp sau xin chớ làm người’, hoặc ‘thà được làm mây, làm gió, làm cánh chim, làm cây thông đứng giữa trời, làm rong rêu lênh đênh trên biển …. Phải chăng ‘làm người’ khó quá, hoặc kiếp người quá vất vả và tủi nhục ? Liệu có đáng để ‘làm người’, hay nói cách khác, ‘sống như một con người’ có giá trị không ?

Thánh Gioan Tẩy giả bị trảm quyết

Chủ đề “Thánh Gioan Tẩy giả bị trảm quyết” trong hội họa, kể từ thời Phục hưng, với sự lên ngôi của các khuynh hướng tự sự, đã được “cụ thể hóa” xoay quanh sự kiện: “Salome với cái đầu của Thánh Gioan Tẩy giả”

BÀI 36: SỨ MẠNG XÃ HỘI ĐẶC BIỆT CỦA GIA ĐÌNH.

1. Để chu toàn sứ mạng phục vụ xã hội, gia đình Kitô hữu cần đặc biệt quan tâm tới những ai? 2. Vì sao cần đặc biệt quan tâm tới những những người nghèo?

Phát Quà Từ Thiện Họ Đạo Long Phú

Ngày 23.08.14, Đoàn Từ Thiện Sài Gòn đã đến phát quà cho học sinh nghèo, người khuyết tật, người già neo đơn khu vực họ đạo Long Phú:

Kỹ năng làm vợ tốt

Mọi phụ nữ đều muốn trở thành người vợ hoàn hảo. Để làm điều đó, họ cần có rất nhiều nỗ lực để chứng tỏ sự khôn ngoan, thậm chí cần có cả chút “ranh mãnh” của phụ nữ

Để xứ đạo trở nên một cộng đoàn truyền giáo

Yếu tố đặc thù thứ nhất nơi phần lớn các xứ đạo là tình trạng biệt lập (ghetto). Dù ngày hôm nay tình trạng này bắt đầu thay đổi nhờ sự dịch chuyển của giới trẻ để học hành và tìm công ăn việc làm, tuy nhiên, nó vẫn còn gây ra một số tác động tiêu cực (cũng có một vài ảnh hưởng tích cực) đối với công cuộc truyền giáo của giáo xứ.

Khoảng lặng đời tu

Đời tu đâu luôn là một bản tình ca êm dịu, mượt mà. Trong bản nhạc ấy cũng luôn có những khoảng lặng. Có những“khoảng lặng cần thiết” và “khoảng lặng cần phải vượt qua.”

Lời nguyện lễ giới trẻ CN 22TN.A

Lựa chọn cách sống hy sinh, từ bỏ chính mình theo thánh ý Chúa không phải là con đường dễ dàng, nhưng chính trong con đường này lại dẫn chúng ta đến hạnh phúc đời đời. Lắng nghe Lời Chúa dạy, chúng ta hãy thành khẩn dâng lời cầu xin:

Dẫn lễ Thiếu Nhi CN 22TN.A

“Can Thầy đừng có hy sinh Phêrô bị mắng quả tình đáng thương Đừng ham mạng sống đời thường Chết vì mến Chúa quang vinh muôn đời.”

Tình Ca Thập Giá - Lm Thái Nguyên

Trên Cây Thập Giá - Trái Tim Nhân Lành - Yêu Như Chúa Yêu - Trái Tim Rực Cháy - Thánh Giá Đức Kitô - Say Tình Thập Giá - Thập Giá Đời Con - Máu Trái Tim - Giêsu Vua Tình Yêu - Thập Giá Niềm Tự Hào -

Không chỗ tựa đầu

Họ tưởng cuộc đời dâng hiến là cuộc đời tươi đẹp tựa như mơ, ngày ngày ngân nga bản thánh nhạc, có của ăn ngon, tâm hồn lúc nào cũng thanh thoát, đầu đội mũ vinh quang, chân đi trên thảm đỏ. Giêsu đã chặn đứng ngay tư tưởng này bằng việc tuyên bố rất rõ ràng: con chồn có hang, chim trời có tổ, Con Người không có chỗ tựa đầu

THĂM VIẾNG CÁC GIA ĐÌNH KHÔI BÌNH MỚI GPCT
TƯỜNG THUẬT CHUYẾN THĂM VIẾNG CÁC GIA ĐÌNH KHÔI BÌNH MỚI THUỘC GIÁO PHẬN CẦN THƠ (19/08/2014 – 21/08/2014)

THIỆN CĂN TẠI BỞI LÒNG TA
"Đồng tiền dính liền khúc ruột !" Câu nói của ông bà quả không sai ! Là con người, ai ai cũng muốn cho mình có được càng nhiều tiền của càng tốt. Bởi lẽ từ có tiền nó sinh ra có quyền và ai ai cũng muốn có những thứ đó trong tay.

BIẾT ƠN NGƯỜI ĐÃ KHUẤT
Phần chúng ta, noi gương các vị tiền nhân, ta cố gắng sống đúng vài trò là con như những người con thảo đã khuất; sống đúng bổn phận và trách nhiệm của cha mẹ như các bậc cha mẹ đã làm gương sáng; sống đúng mẫu mực là ông bà như các bậc ông ba ta đã sống.

Thập giá và người môn đệ
Có nhiều người thời nay đề nghị không trưng bày Chúa Giê-su chịu đóng đinh trên thập giá trong gia đình cũng như trong nhà thờ. Họ cho rằng hình ảnh này gợi lại sự hận thù và bạo lực. Tuy vậy, Giáo Hội trưng bày hình ảnh Đức Giê-su chịu khổ hình để giúp các tín hữu hiểu về tình thương bao là của Thiên Chúa thể hiện qua cái chết của Đức Giê-su

Chiếc lồng đèn
Ba…Ba…Ba ơi!!! - Chiếc lồng đèn của con. - Ba ơi ….Ba…nó bốc cháy rồi.

HAI BÀI TẬP LÀM VĂN
Happy birthday, Chúc mừng sinh nhật mẹ. Mẹ ơi! Con thương mẹ lắm. Mẹ mua cho con quần áo đẹp, cho con ăn những món ngon, cho con chơi games bằng điện thoại của mẹ, con thích gì mẹ cũng chiều

PHÊRÔ, MÔN ÐỆ BỊ MẮNG
Gom nhặt những đoạn Phúc Âm nói về Phêrô, ta thấy một mảnh đời của ông có nét chân dung thế này: Là tông đồ bị Chúa mắng nhiều nhất.

NHỮNG THÁNH GIÁ TRONG ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH
Để chu toàn bổn phận vợ chồng, cha mẹ và con cái trong gia đình, chúng con cần phải hy sinh chịu đựng lẫn nhau, cần có tính kiên nhẫn hiền hoà, lòng khoan dung tha thứ, sự quảng đại chia sẻ, và biết chấp nhận trong tin yêu phó thác những bệnh tật khổ đau, sự lao nhọc vất vả... Đó chính là những thập giá đời sống hằng ngày mà Chúa mời gọi chúng con vác lấy.

“Con là đá, Ông là đá, Bà là đá, Quý Anh Chị em là đá”
“Nầy con là đá, trên viên đá này Ta xây Giáo Hội muôn đời kiên trung, Này con là đá, Satan sức hùng mưu ma vẫy vùng không hề chuyển rung”

NHẬN BIẾT ĐỨC KITÔ
Nhận biết Đức Giêsu là Đấng Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống, chúng ta dễ nhìn ra Người nơi anh chị em

MULTIMEDIA

Thế Giới Nhìn Từ Vatican 22-28/08/2014

LƯỢT TRUY CẬP
Lượt truy cập: 7506203
000202 người đang online
Truy cập hôm nay: 000772
LIÊN KẾT WEBSITE