Back to top
Lịch Tĩnh Tâm LM các hạt GPCT Tháng 11/2014
Lịch Phụng Vụ Tháng 11. 2014
NGÀY GIỖ QUÝ CHA  GPCT THÁNG 11
5 PHÚT SUY NIỆM LỜI CHÚA THÁNG 11/2014
NGÀY  HỌP MẶT CÁC CA ĐOÀN
5 phút Lời Chúa tháng 10/2014 Nguồn: http://longchuathuongxot.vn/
DANH SÁCH LINH MỤC GPCT  THÁNG 9.2014
Nhà thờ nào trong GPCT cần đăng thông tin về giờ lễ, xin gởi email về gpcantho@gmail.com chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung thêm. Xin chân thành cám ơn quý vị.
Hạnh Các Thánh Tháng Mười Một
WGPCT: Để tạm thời đáp ứng yêu cầu của quý độc giả, chúng tôi dựa trên niên giám 2005 để cập nhật địa chỉ các họ đạo trong GPCT. Chắc chắn còn rất nhiều sai sót. Mong quý cha và quý vị tiếp tục đính chính để chúng tôi có thể hoàn chỉnh công việc này.
Các loại thực phẩm 'chớ dại' để qua đêm mà sinh độc

Nước đun đi đun lại và đun sôi lâu thì hàm lượng muối natri nitrit còn tăng lên rõ rệt. Vì thế, tốt nhất đun nước hôm nào uống hôm đó, cũng không nên uống nước đã được đun sôi quá lâu.

SAU LƯNG

Sau lưng anh đờn ông ngoại tình, là chị đờn bà ngồi rình. Sau lưng anh đờn ông long nhong, là chị đờn bà long đong. Sau lưng anh đờn ông lảm nhảm, là chị đờn bà thê thảm. Sau lưng anh đờn ông nghèo khó, là chị đờn bà nhăn nhó.

SƠ LƯỢC HỌ ĐẠO MỸ PHUỚC

Cha Vincent Gonet thành lập họ đạo năm 1904 : Khi cất nhà thờ xong, cha Vinc. Gonet chỉ định cha phó Lê Văn Hành qua coi họ đạo Mỹ Phước từ năm 1904 đến năm 1907.

BÀI 45: ĐỒNG HÀNH VỚI CÁC GIA ĐÌNH TRONG NHỮNG HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN.

H. Chúng ta cần làm gì đối với các gia đình trong những hoàn cảnh khó khăn? T. Phải đồng hành và nâng đỡ họ, thay vì tỏ thái độ lên án và loại trừ.

Caritas Việt Nam trao nhà cho các gia đình bị lốc xoáy ở Cờ Đỏ

Vào ngày 23 tháng 10 năm 2014, Caritas Việt Nam cùng với Caritas Giáo phận Cần Thơ đến tận nơi để trao 6 căn nhà cho các gia đình bị lốc xoáy tại Cờ Đỏ

Phúc âm hóa đời sống gia đình: Cách tưởng nhớ tổ tiên, ông bà ý nghĩa nhất

Tưởng nhớ đến các ngài trong tháng 11 này, thiển nghĩ, không chỉ bằng cách cầu nguyện, mà là những bậc làm cha mẹ, chúng ta còn phải quyết tâm "Phúc Âm hóa đời sống gia đình" để ươm mầm, bồi dưỡng, thông truyền đức tin từ các ngài, qua chúng ta đến những thế hệ con cháu

Truyền Giáo : Tản mạn về từ ngữ

Một lần nữa Sắc lệnh « Ad Gentes » sẽ được nhắc lại trong đời sống mục vụ của Giáo hội : « Tự bản tính, Giáo hội lữ hành là truyền giáo… » (Ad Gentes n°2).

ƠN GỌI CỦA TÔI LÀ TÌNH YÊU

Ai ở lại trong Thầy và Thầy ở lại trong người ấy, thì người ấy sẽ sinh nhiều hoa trái, vì không có Thầy, anh em chẳng làm gì được.”

Lời nguyện lễ giới trẻ CN Lễ Các Đẳng

Các tín hữu đã qua đời tuy đã vượt qua cái chết về thể lý, nhưng khi các ngài còn sống đã vướng những vết nhơ tội lỗi, nên bây giờ còn phải chịu thanh luyện nơi luyện ngục.

Dẫn lễ Thiếu Nhi Lễ Các Đẳng

Dâng Thánh lễ hôm nay, mời tất cả các bạn thiếu nhi cùng sốt sắng cầu nguyện cho các linh hồn.

Album: Ngày không còn Mẹ

01.Chang con nua 02.MeDaDiRoi 03.NgayKhongConMe 04.TinhMeVanCon 05.Nho Me Hien Da Xa 06.LoiCuaMe 07.HatTienDuaMeHien 08.Tình Mẹ Cho Con ....

Giá trị của sự im lặng

Nói hoặc im lặng đều phải đúng nơi, đúng lúc, đúng người, và chỉ sử dụng khi thực sự cần thiết. Lời nói có thể là lưỡi gươm, mà gươm chưa dùng thì cứ để trong bao

SUY NIỆM LỄ CÁC THÁNH & CÁC ĐẲNG
SUY NIỆM LỄ CÁC THÁNH & CÁC ĐẲNG - LM. THIỆN DUY

KINH MUỘN
Một bà già nói với ông Nguyễn: -Thế nào cậu cũng phải ra thăm các cụ ngoài nghĩa địa nhỉ? Tiện thể ghé nhà tôi, nhé!

CHO TÔI ĐƯỢC SỐNG TRONG TIM NGƯỜI
Nếu chỉ còn một ngày để sống, làm sao ta chuộc hết lỗi lầm. Làm sao ta thanh thản tâm hồn, xuôi đôi tay đi giữa hừng đông.

SUY NIỆM LỄ CÁC ĐẲNG
Mọi thứ rồi cũng qua Cái loa rồi cũng hỏng Nước sôi rồi hết nóng Đắm say rồi thờ ơ

Chết là bước vào cuộc sống tao phùng
Đời mỗi người là một chuyến đi. Sống chết là hai điểm: khởi sự và kết thúc. Có người nói: đời là một cuộc lữ hành, xuất phát là sinh ra, chết là dừng lại, vì đã đến nơi

Nên hình bóng Ngài
Ngày lễ kính các Thánh nam nữ trên trời cũng nhắc chúng ta hãy nhận ra những người tốt, việc tốt xung quanh mình.

Bóng câu qua cửa sổ
. Có người ta mới gặp ngày nào đó mà nay đã ra đi rồi, nhanh như con chim cắt thoắt hiện trong không gian bao la vô tận hoặc như đàn ngựa non sung sức ngoài đường vụt nhanh qua cửa sổ

Xin đừng quên chúng tôi!
Khi tham dự Thánh lễ cầu cho các Giám mục, linh mục và tu sĩ tại nghĩa trang dành cho các ngài (phía sau nhà hưu dưỡng Phát Diệm Sàigòn), tôi suy nghĩ mãi về hàng chữ: "Xin đừng quên chúng tôi" (Do not forget us) được ghi trước bàn thờ

GIA ĐÌNH SỐNG HIẾU THẢO VỚI TỔ TIÊN ÔNG BÀ
Xin Chúa cho các linh hồn được nghỉ yên muôn đời trong tình yêu vĩnh cửu, và xin cho cha mẹ ông bà chúng con đang còn sống, được hưởng chuỗi ngày hạnh phúc và bình an giữa đàn con cháu thảo hiếu ngoan hiền. Amen.

Khói Chiều
- Tao không có Chúa Bà, nhà thờ nhà thánh mẹ gì nữa hết? Mày giỏi thì mày đi với nó đi.

MULTIMEDIA

Thế Giới Nhìn Từ Vatican 24/10 – 30/10/2014

LƯỢT TRUY CẬP
Lượt truy cập: 8330267
000181 người đang online
Truy cập hôm nay: 001100
LIÊN KẾT WEBSITE