Back to top
Chuẩn miễn chế tài những bậc cha mẹ không được xưng tội, rước lễ trong vòng sáu (06) tháng theo quy định của luật Giáo phận,Quyết định này có giá trị từ ngày ký và trong Mùa Phục Sinh năm 2014. Stêphanô Tri Bửu Thiên – Giám Mục Giáo Phận Cần Thơ
Về việc xin tiền giỏ trong dịp Mùa Chay và Phục sinh 2014.
5 PHÚT CHO LỜI CHÚA THÁNG TƯ NĂM 2014
Ý chung: Cầu cho sinh thái và công bằng. Ý truyền giáo : Cầu cho những người đau khô luôn hy vọng
Nghi thức Thánh Lễ và các lời nguyện.
Đến ngày 6/4/2014
CÁC BÀI ĐỌC PV LỜI CHÚA MÙA CHAY 2014
Nhà thờ nào trong GPCT cần đăng thông tin về giờ lễ, xin gởi email về gpcantho@gmail.com chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung thêm. Xin chân thành cám ơn quý vị.
WGPCT: Để tạm thời đáp ứng yêu cầu của quý độc giả, chúng tôi dựa trên niên giám 2005 để cập nhật địa chỉ các họ đạo trong GPCT. Chắc chắn còn rất nhiều sai sót. Mong quý cha và quý vị tiếp tục đính chính để chúng tôi có thể hoàn chỉnh công việc này.
Đức Thánh Cha cử hành thánh lễ Lá tại Quảng Trường Thánh Phêrô

VATICAN. Sáng Chúa Nhật Lễ Lá, ngày 13.4.2014, hàng chục ngàn người đã quy tụ về quảng trường Thánh Phêrô, Vatican để tham dự thánh lễ do Đức Thánh Cha chủ sự vào lúc 9h30. Thánh lễ này cũng được cử hành với ý hướng Ngày Quốc Tế Giới Trẻ lần thứ 29 với chủ đề "Phúc cho ai có tinh thần nghèo khó vì Nước Trời là của họ"

Sứ Điệp Của Đức Thánh Cha Nhân Ngày Quốc Tế Giới Trẻ 2014

“Phúc cho ai có tinh thần nghèo khó vì Nước Trời là của họ” (Mt 5:3). Bài sứ điệp của ngài có bốn điểm nhỏ, trong đó, ngài lấy cái nghèo làm trọng tâm cho những ý tưởng chia sẻ.

Nỗi đau của 'kẻ trộm sách'

Ăn trộm, ăn cắp vĩnh viễn không bao giờ là một hành vi tốt của con người. Nhưng cá nhân tôi vẫn nghĩ, khi bị gán cho chữ "ăn trộm sách" nó vẫn khác hơn là bạn đi ăn trộm một thứ gì đó.

ĐAU KHỔ

Trong tình yêu Chúa, quả thật đau khổ đem lại cho con giá trị tinh luyện, giá trị thử thách, giá trị giáo dục, giá trị xá tội, giá trị cầu bầu. Hơn nữa, đau khổ còn là một cơ hội để con sống hiệp thông với Chúa và với nhau, biết sống cho Chúa và cho nhau.

BÀI 20: GIA ĐÌNH THÁNH HÓA NGÀY CHÚA NHẬT (2).

1. Để thánh hóa Ngày Chúa nhật, trước nhất các Kitô hữu phải làm gì? 2. Phải tham dự Thánh lễ Chúa nhật thế nào?

Có những thập giá đời

Có những đèn đêm, người lao công quét đường, người bán hàng rong, chiếc gõ đều đặn. Cuộc sống gian khổ bên những chiếc xe rú chạy, có những giọt mồ hôi bên những giọng cười say khướt, có những nhọc nhằn bên những xa hoa. Thập giá đời sao quá nặng để nuôi đàn con ăn học, những đêm khuya vắng, than cùng tiếng chổi quét, khàn đi cùng tiếng rao.

Khóa Tập Huấn Gia Đình Tại Họ Đạo Cái Răng

Thành phần học viên gồm 50 người giáo dân và lương dân. Khóa học rất sinh động nhờ phương pháp sư phạm rất hữu hiệu, đã đem lại kết quả rất tốt cho mọi người trong việc nâng cao nhận thức và ý thức sâu xa về đời sống vợ chồng và con cái

GIÁO XỨ RẠCH VỌP ĐÓN TẾT CỔ TRUYỀN VỚI BÀ CON DÂN TỘC KHMER

Cha sở cùng ban truyền giáo và tất cả anh chị em dự tòng giáo xứ Rạch Vọp đã tổ chức ăn tết cho bà con. Ban truyền giáo cùng cha sở còn có những phần quà tết cho bà con. Dù phần quà không lớn, nhưng thể hiện mối quan tâm và tình cảm của cha sở cùng ban truyền giáo đối với bà con dân tộc Khmer của giáo xứ

Bài Giáo Lý của ĐTC Phanxicô về Tuần Thánh và Thánh Giá

“Khi nhìn vào Chúa Giêsu trong Cuộc Khổ Nạn của Người, chúng ta như nhìn thấy trong một tấm gương những đau khổ của nhân loại, và chúng ta tìm được câu trả lời của Thiên Chúa cho mầu nhiệm sự dữ, đau khổ và sự chết.”

TRƯỞNG THÀNH TRONG ĐỜI TU

Rồi tôi phải đối mặt “Phải”chứ không là “sẽ” Dù chuyện gì có xảy ra Trong lòng tôi sẽ được giải phóng, Khỏi những ưu phiền bấy lâu nay... Trưởng thành là vậy sao?

Lời nguyện lễ giói trẻ CN LỄ LÁ

Chúa đã chọn thái độ khiêm nhu hiền hòa của một vị vua bằng việc ngồi trên lưng lừa. Xin cho giới trẻ chúng con bước vào Tuần Thánh với tâm tình đơn sơ, khiêm nhường

Pwt LỄ PHỤC SINH

Pwt LỄ PHỤC SINH để phục vụ các lớp giáo lý cho thiếu nhi

Album Thứ Sáu Tuần Thánh

Album Thứ Sáu Tuần Thánh Bao lan CanveChieuBuon Chieu nao Con duong nao Dan ta oi Dap ca Thu Sau TT Duong len Can Ve Em oi ta se Giuda Ga chua gay Hoi khong gian Me dung do Nguoi da vi yeu thap gia ngat cao Tuong niem Golgotha

Tiếng gà gáy
Con gà báo cảnh thức với thánh Phêrô cũng là con gà trống với biểu trưng những đức tính. Chúng ta cũng cầu xin Chúa giúp mỗi người chúng ta biết tỉnh thức giữa mê lầm và rèn luyện tâm linh, tinh thần, thể chất với những đức tính cần thiết của người môn đệ.

SUY NIỆM TAM NHẬT THÁNH (3)
ÔI NHIỆM MẦU CỦA YÊU THƯƠNG THÔNG ĐIỆP TỪ THẬP GIÁ SỨ ĐIỆP BÊN MỒ

Niềm vui đời linh mục
“Thầy không gọi anh em là tôi tớ nhưng là bạn hữu, vì những gì Thầy đã nghe biết nơi Cha của Thầy, Thầy đã tỏ cho anh em biết” (Ga 15,15). Để ở lại trong tình yêu của Thầy, nhờ đó “niềm vui của Thầy ở trong anh em, và niềm vui của anh em nên trọn vẹn” (Ga 15,11).

SUY NIỆM TAM NHẬT THÁNH (2)
ĐỈNH CAO CỦA MẦU NHIỆM CỨU ĐỘ LÀ TÌNH YÊU NGHỊCH LÝ CỦA THÁNH GIÁ ĐỨC KITÔ GIÊSU LÀ ÁNH SÁNG, CHÂN LÝ VÀ TÌNH YÊU ĐỨC GIÊSU ĐÃ SỐNG LẠI THẬT VÀ CÁC CUỘC ĐỔI ĐỜI

Thư gửi Ông Giuđa
Đôi lời tâm sự và xin được thông cảm với “nỗi khổ tâm” của Ông, nhưng không “đồng lõa” với Ông. Mong Ông hiểu cho! Chúc Ông bình tâm và bớt ray rứt. Hy vọng Ông cũng được cứu độ nhờ Lòng Thương Xót vô biên của Thầy Giêsu nhân hậu.

GIUĐA HAY LÀ TÔI
Nhưng khi tranh luận về Giuđa thì nhiều thắc mắc được nêu lên: Giuđa là kẻ có công hay có tội? Là bậc ái quốc đại trượng phu hay là kẻ phản bội tiểu nhân? Giuđa lên thiên đàng hay xuống hoả ngục?

Tôi Không Bán Chúa
Cho đến hôm nay, vẫn còn nhiều người tự cho mình là vô can trong vụ án Đức Giêsu Kitô chịu đóng đinh trên thập tự giá. Trong số đó, có thể có tôi, có bạn

Suy niệm Tam Nhật Thánh
Hãy yêu như Giê-su Thập Giá quà tặng tình yêu Niềm tin Phục Sinh

Giu-đa và Phê-rô trong kế hoạch cứu độ của Thiên Chúa
Để theo Chúa đến cùng trên con đường của Chúa, chúng ta không thể duy ý chí và dựa vào sức mình được, nhưng còn phải dựa vào lòng trung tín và lòng thương xót của Chúa

Giá trị của đau khổ
Đại văn hào Victor Hugo nhận xét: “Đau khổ cũng như hoa quả. Chúa không khiến nó mọc lên trên những cành quá yếu ớt để chịu nổi nó”. Còn Elbert Hubbard nói: “Nếu bạn đau khổ, hãy cảm ơn trời! Vì đó là dấu hiệu chắc chắn cho thấy bạn đang sống”.

MULTIMEDIA

Thế Giới Nhìn Từ Vatican 11/04 -- 17/04/2014

LƯỢT TRUY CẬP
Lượt truy cập: 6020310
000193 người đang online
Truy cập hôm nay: 008686
LIÊN KẾT WEBSITE