Back to top
  • GLPÂ CN XXVII TN. A


    Sách Tiên Tri Isaia 5.1-7; Thư Thánh Phaolô Tông Đồ gửi Philipphê 4.6-9 và Phúc Âm Thánh Matthêu 21.33 - 43

5 phút Lời Chúa tháng 10/2014 Nguồn: http://longchuathuongxot.vn/
Ý chung: Cầu xin Chúa ban hoà bình cho những nơi trên thế giới đang bị tàn phá bởi chiến tranh và bạo lực.
NGÀY GIỖ QUÝ CHA  GPCT THÁNG 10
Lịch Tĩnh Tâm LM các hạt GPCT Tháng 10/2014
DANH SÁCH LINH MỤC GPCT  THÁNG 9.2014
Nhà thờ nào trong GPCT cần đăng thông tin về giờ lễ, xin gởi email về gpcantho@gmail.com chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung thêm. Xin chân thành cám ơn quý vị.
Hạnh Các Thánh Tháng Mười
WGPCT: Để tạm thời đáp ứng yêu cầu của quý độc giả, chúng tôi dựa trên niên giám 2005 để cập nhật địa chỉ các họ đạo trong GPCT. Chắc chắn còn rất nhiều sai sót. Mong quý cha và quý vị tiếp tục đính chính để chúng tôi có thể hoàn chỉnh công việc này.
TẠ ƠN 25 NĂM LM CHA MICAE TRẦN ĐÌNH NHA

THÁNH LỄ TẠ ƠN 25 NĂM LM.VÀ BỔN MẠNG MICAE ĐƯƠC CỬ HÀNH TRỌNG THỂ TẠI NHÀ THỜ AN THẠNH GP. CẦN THƠ, VÀO LÚC 9H SÁNG NGÀY 29.9.2014.

TRÀNG HẠT MÂN CÔI TRƯỜNG HỌC TIN CẬY MẾN

Thượng Hội Đồng cần lời cầu nguyện của anh chị em. Đức Thánh Cha và các Giám mục chúng tôi cần lời cầu nguyện của anh chị em. Khi lần hạt mân côi, anh chị em hãy thương cầu nguyện cho tôi, người mục tử còn rất nhiều thiếu sót của anh chị em.

9 thói quen tốt cho sức khỏe chỉ tốn một phút

Dưới đây là những thói quen lành mạnh khác bạn có thể thực hiện để nâng cao sức khỏe của mình:

Thánh ý chúa trong cuộc đời

“ Tuân theo Thánh ý Ngài, con vui sướng hơn được tiền rừng bạc bể.” (Tv 119,14)

Chuỗi Mai Côi và Thánh Đa Minh

1. Tội nhân được tha thứ. 2. Linh hồn nào khao khát sẽ được thỏa khát. 3. Ai khổ sầu sẽ tìm thấy hạnh phúc. 4. Ai bị cám dỗ sẽ được bình an. 5. Người nghèo được giúp đỡ. 6. Tu sĩ được canh tân. 7. Ai không hiểu biết sẽ được hướng dẫn.

BÀI 41: CỬ HÀNH BÍ TÍCH HÔN PHỐI.

H. Vì sao đôi bạn Kitô hữu phải cử hành bí tích hôn phối? T. Vì đó là điều luật Giáo hội buộc, để bí tích hôn phối thánh hóa, và ban sức mạnh, giúp đôi bạn chu toàn bổn phận hôn nhân-gia đình

Cầu nguyện cho Hòa Bình

Những cuộc chiến tranh và bạo lực mang đến đau khổ và chết chóc. Mỗi người có thể là tác nhân gây ra chiến tranh bạo lực, nhưng cũng sẽ là những "sứ giả hòa bình" mang bình an và hạnh phúc cho người khác. Mỗi người sẽ góp phần xây dựng một thế giới hòa bình khi biết cho đi những cử chỉ yêu thương, bác ái đối với anh em chị xung quanh mình.

Gia đình loan báo Tin Mừng

Không gì hấp dẫn mạnh mẽ mọi người đến với Đức Kitô, cho bằng khi chính gia đình Kitô hữu luôn sống quan tâm phục vụ cho nhau và cho mọi người; trước hoàn cảnh của cộng đồng cư dân, họ là người có mặt đầu tiên để phục vụ. Gia đình Kitô hữu quan tâm đến mọi thành phần cư dân sống quanh mình nhất là những người bất hạnh, cô thế cô thân, nghèo khổ; quan tâm đến môi trường sống

Ý chỉ truyền giáo tháng 10

Xin cho Ngày quốc tế truyền giáo đánh thức nơi mỗi kitô hữu sự đam mê và nhiệt huyết cần thiết để đem Tin Mừng cho toàn thế giới

Phút do dự

Vâng, cuộc sống có những giây phút chọn lựa thật quyết liệt, thật cam go Có những chọn lựa đòi hỏi đáp lại bằng cả mạng sống. Khi đã chọn lựa là chấp nhận liều lĩnh, vì có ai biết rõ đoạn kết đời mình như 2 + 2 = 4 không?

Lời nguyện lễ giới trẻ CN 26TN.A

Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta cần loại bỏ tư tưởng đạo đức giả, tự cho mình thuộc hàng công chính. Điều quan trọng là Thiên Chúa sẽ xét xử chúng ta tùy theo những hành động thực tế mà chúng ta làm chứ không tùy thuộc vào lời nói

Dẫn lễ Thiếu Nhi CN 27TN.A

“Dụ ngôn ông chủ vườn nho Dạy mọi người sống sao cho nhân hiền Biết luôn giữ lệnh Chúa truyền Biết tạ ơn Chúa thường xuyên trong đời.”

Album Tình Hoa Mân Côi

Album "Tình Hoa Mân Côi & Niềm Vui Theo Thầy" của tác giả yv.Hạnh Cúc & Ý Vũ. Biên tập: Ns.Ý Vũ.

Tìm hạnh phúc nơi đâu

Hạnh phúc hiện diện ngay lúc này, khi ta biết để cho lòng mình lắng xuống, nhẹ nhàng và đón nhận hết mọi điều đang hiện diện trước mắt ta, với những con người đang ở cận kề bên ta. Hạnh phúc hiện diện ngay tại nơi đây, nơi mà ta đang đặt đôi bàn chân và toàn bộ thân xác này, bởi vì, đây mới chính là nơi mà lúc này ta đang sống. Ở đây và bây giờ, chính là “nơi” ta tìm thấy hạnh phúc cho mình, chứ không phải ở nơi khác hay vào lúc khác

Têrêsa Hài đồng Giêsu: Con đường thơ ấu thiêng liêng
Nếu Chúa chẳng đoái hoài ve vuốt, Con vẫn tươi cười trước khổ đau. Mỉm cười với Chúa tôi thờ, Đó là thiên quốc thỏa mơ ước rồi.

XÂU CHUỖI MÀU NÂU
Móc trong túi áo ra xâu chuỗi đã mòn bạc màu nâu sậm mà bà Tám hằng luôn để bên mình, ráng giữ giọng, bà nói với thằng con trai sắp phải ra đi, một chuyến đi thật xa không mong trở về. Được, miễn sao nó sống hạnh phúc

GIA ĐÌNH SỐNG MẦU NHIỆM MÂN CÔI
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, kinh Mân Côi là bản tóm kết Tin Mừng, xin cho gia đình chúng con, sau một ngày lao động vất vả, biết tụ họp quanh bàn thờ Chúa để dâng lên Chúa lời kinh Mân Côi.

PHÚT HỒI TÂM, PHÚT CỨU ĐỘ
Chỉ cần một khoảnh khắc nào đó cũng có thể làm nên lịch sử. Chỉ cần một câu nói thoáng chốc nào thôi cũng có thể làm thay đổi cả vận mạng một con người. 

GIA ĐÌNH THÁNH
Hai bông hồng tượng trưng cho song thân là Ông Louis Martin và Bà Zélie Guérin. Năm bông huệ trắng là năm con gái của Chân Phước

AI BẰNG THIÊN CHÚA
Cuộc đời của ta vẫn bị giằng co là ta hay là Chúa. Chỉ những ai chân nhận và xác tín như Micae thì cuộc đời ta mới bình an và thanh thản.

Giằng co giữa cho và nhận
Tôi nghiệm cái cuộc đời, nên cho đi với tâm tình “ Tình Ki-tô.Tình cho không biếu không” 

LỜI HAY CẦN THỂ HIỆN BẰNG LỐI SỐNG ĐẸP
Xin Chúa giúp chúng ta đừng bao giờ sống gian dối hoặc hứa suông, nhưng luôn nói lời chân thật, biết cố gắng thực hiện những gì đã cam kết với Chúa, với tha nhân và bản thân.

Lời nói và việc làm
Hai người con tượng trưng cho hai lối sống, hai trào lưu, hai quan niệm và cũng là hai cách thực hành đời sống Đức Tin của chúng ta. Có thể hai nhân vật ấy đồng thời hiện diện trong chính con người của mỗi chúng ta, khi chúng ta bị cám dỗ sống giả hình hoặc bất tuân

Chiếc áo mới
Anh Tư lôi trong giỏ ra chiếc áo mới, còn thơm mùi vải, chiếc áo mà Chị gửi gắm vào đấy cả tấm lòng của người mẹ, cả tình mẫu tử thiêng liêng. 

MULTIMEDIA

Thế Giới Nhìn Từ Vatican 19 – 25/09/2014

LƯỢT TRUY CẬP
Lượt truy cập: 8004615
000164 người đang online
Truy cập hôm nay: 003832
LIÊN KẾT WEBSITE