Back to top
Thánh lễ an táng được cử hành lúc: 8 giờ, Thứ Sáu, ngày 4 - 12 - 2015
THÔNG BÁO VỀ THÁNH LỄ PHONG PHÓ TẾ & THÁNH LỄ MỞ CỬA THÁNH
5 phút Lời Chúa tháng 12/2015
Tôi ước mong tất cả chúng ta hãy “ở lại” trong Lòng Thương Xót Chúa, để Tình yêu của Chúa Giêsu “biến đổi” trái tim chúng ta nên giống Trái tim Chúa
NGÀY GIỖ CÁC LM GPCT (theo tháng)Cập nhật ngày 18/10/2015
GIỜ LỄ CÁC NHÀ THỜ HẠT CẦN THƠ
DANH SÁCH LINH MỤC GPCT  2015 ( tháng 9/2015)
GIÁO TỈNH HÀ NỘI GIÁO TỈNH HUẾ GIÁO TỈNH SÀI GÒN CÁC ĐẠI CHỦNG VIỆN CÁC DÒNG TU TU HỘI NAM TU HỘI NỮ
WGPCT: Để tạm thời đáp ứng yêu cầu của quý độc giả, chúng tôi dựa trên niên giám 2005 để cập nhật địa chỉ các họ đạo trong GPCT. Chắc chắn còn rất nhiều sai sót. Mong quý cha và quý vị tiếp tục đính chính để chúng tôi có thể hoàn chỉnh công việc này.
Lễ đặt  viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ Gx Giuse - Hạt Bạc Liêu

Được phép của giáo quyền,chính quyền các cấp, cha sở Gs.Nguyễn Văn Hùng cùng với giáo dân giáo xứ Giuse, hạt Bạc Liêu, Gp.Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ Đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ Gx Giuse.

Làm việc có phương pháp :Một bí quyết của sự thành công

Làm việc có phương pháp : Một bí quyết của sự thành công (Cẩm nang của sinh viên Công giáo).Dịch từ nguyên tác : “Travailler avec méthode, c’est réussir”, nxb. Le Sarment – FAYARD 1989.

Cánh Cửa Năm Thánh

Một lần nữa, Cánh Cửa Năm Thánh sắp được mở ra một lần nữa kể từ lần cuối vào Năm Thánh 2000. Đức Giáo Hoàng Phanxico sẽ mở nó vào ngày 8 tháng 12 trong nghi lễ chính thức khai mạc Năm Thánh Lòng Thương Xót.

Bạn trẻ xứ đạo tôi, họ đâu cả rồi

Khi lũy tre bị phá đi rồi, cổng làng bị tháo dỡ, dân trong làng tha hồ mà hưởng làn gió tự do! Làm thế nào để sắm xe gắn máy mà chạy, nhà gác tường, ti vi, tủ lạnh…khi mà đất nông nghiệp không đủ để nôi sống các thành viên? Thế là dân tình đua nhau vào các công ty, xí nghiệp để lao động. Có người bỏ bê quê cũ lên đường đi lao động xa nhà: vào Nam ra Bắc hay đi cả nước ngoài

Mekong Ky Su - Tap 20

Sóc Trăng là tỉnh xa nhất về phía Nam có dòng sông Mê Kông chảy qua, có cư dân Khơ Me đông nhất Đồng bằng sông Cửu Long và là nơi mà một trong 9 cửa Cửu Long đã biến mất một cách bí ẩn.

Nghèo đa chiều ở Việt Nam

Nghèo đa chiều ở Việt Nam: Một số vấn đề chính sách và thực tiễn PGS.TS. Đặng Nguyên Anh - https://vass.gov.vn

TỪ LẬP NGHIỆP ĐẾN HÔN NHÂN XƯA VÀ NAY

“Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà. Trong ba việc đó thật là khó thay”. Tìm hiểu việc lập nghiệp, dựng vợ gả chồng xưa và nay nó khó ra sao? Nó quan trọng thế nào?

Giải đáp thắc mắc về Ngày Tận Thế

Giải đáp thắc mắc về Ngày Tận Thế - Lm. Giuse Phạm Tuấn Nghĩa S.J. Nguồn TGPSG.

Thư Của Thánh Phaolô Gửi Các Người Sống Đời Thánh Hiến

Nếu như đã có những bộ sưu tập các văn kiện của Tòa Thánh về đời tu, thì cũng có người cất công để thâu thập những lời của Thánh Phaolô viết cho những người sống đời thánh hiến.

Cho con xin một vé vào thiên đàng!

Khi phục sinh, Chúa Giêsu đã mở cửa Thiên Đàng cho nhân loại bước vào sau khi chết. Chắc chắn Chúa muốn con người được cứu độ, được hạnh phúc viên mãn. Về phía con người, chúng con khát khao xin một vé vào Thiên Đàng để không phải hư mất ở đời sau.

Cám Ơn - Tạ Ơn
Cám ơn là thái độ cần phải có giữa người với người. Tạ ơn là tâm tình thiêng liêng không thể thiếu giữa con người với Thiên Chúa.

CHÚNG TÔI PHẢI LÀM GÌ
Xin Chúa chỉ dạy chúng con biết phải làm gì để mùa Giáng sinh này thật vui và thật ý nghĩa cho đời Ki-tô hữu chúng con và cho mọi người xung quanh, nhất là cho những người chưa nhận biết Chúa.

Vì Sao Tình Chúa
Vì sao, chẳng hiểu vì sao Làm thân nhỏ bé biết bao, con người Vậy mà Chúa vẫn không ngơi Ân tình tuôn đổ chẳng vơi bao giờ.

TỈNH THỨC VÀ CẦU NGUYỆN ĐÓN CHÚA LẠI ĐẾN
Nếu biết tỉnh thức và cầu nguyện không ngừng thì các tín hữu sẽ được cứu khỏi cơn gian nan thử thách sắp xảy đến và có thể đứng vững được trước toà phán xét.

TỈNH THỨC VÀ CHỜ ĐỢI
Dù muốn dù không, hôm nay, ta cùng với Giáo Hội bước vào năm phụng vụ mới với Chúa nhật 1 Mùa Vọng. Mùa Vọng : Mùa của chờ đợi và hy vọng.

MÙA VỌNG, MÙA CỦA LÒNG THƯƠNG XÓT
Để sống tâm tình mùa Vọng trong Năm Thánh Lòng Thương Xót này, xin được gợi lên vài điểm cụ thể.

Niềm Mong Đợi
Mùa Xuân Phụng Vụ có vẻ lặng lẽ và thâm trầm trong sắc tím, nhưng lại không là màu buồn ảm đạm. Sắc tím biểu hiện sự chung thủy, hy vọng trong khoảng mong chờ 

Tỉnh Thức Để Nhận Ra Chúa Trong Đời
Tỉnh thức không chỉ mang chiều kích quá khứ, chiều kích tương lai nhưng còn mang giá trị của hiện tại. 

HÃY TỈNH THỨC
Mùa vọng năm nay là mùa hy vọng của năm Thánh Từ Bi, mùa đợi trông tình thương xót vô biên của Thiên Chúa và dĩ nhiên của mỗi người chúng ta trong cuộc sống xã hội.

Sống Tỉnh Thức
Có ba xác chết đều có bộ mặt đang mỉm cười được đặt tại Trung tâm điều tra hình sự. Ông quản lý đang trả lời nhà báo về nguyên nhân của những cái chết.

MULTIMEDIA

Thế Giới Nhìn Từ Vatican 19/11 – 25/11/2015

LƯỢT TRUY CẬP
Lượt truy cập: 14077973
000883 người đang online
Truy cập hôm nay: 029056
LIÊN KẾT WEBSITE