Back to top
THƯỜNG HUẤN LINH MỤC GPCT THÁNG 9/2014
5 PHÚT LỜI CHÚA THÁNG 9/2014
NGÀY GIỖ QUÝ CHA  GPCT THÁNG 9
Ý chung: Cầu cho những người chậm phát triển trí tuệ Ý truyền giáo: Cầu cho việc phục vụ người nghèo:
Lịch Tĩnh Tâm LM các hạt GPCT Tháng 09/2014
DANH SÁCH LINH MỤC GPCT  THÁNG 9.2014
LỊCH BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC TỪ THÁNG 8 ĐẾN THÁNG 12 NĂM 2014 CỦA ĐỨC CHA STEPHANO
Nhà thờ nào trong GPCT cần đăng thông tin về giờ lễ, xin gởi email về gpcantho@gmail.com chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung thêm. Xin chân thành cám ơn quý vị.
WGPCT: Để tạm thời đáp ứng yêu cầu của quý độc giả, chúng tôi dựa trên niên giám 2005 để cập nhật địa chỉ các họ đạo trong GPCT. Chắc chắn còn rất nhiều sai sót. Mong quý cha và quý vị tiếp tục đính chính để chúng tôi có thể hoàn chỉnh công việc này.
Thiếu nhi Sóc Trăng vui trung thu 2014

Hòa cùng niềm vui với thiếu nhi Ba miền đất nước, Họ đạo Sóc Trăng tổ chức đêm vui Trung Thu cho các em thiếu nhi với chủ đề ÁNH TRĂNG GIÊSU

Lịch Trình Đầy Đủ Chuyến Thăm Albania Của Đức Giáo Hoàng Phanxicô

Đỉnh cao của Chuyến Đi sẽ là việc cử hành Hy Tế Thánh Thể tại Quảng Trường Mẹ Teresa, sau đó sẽ là phần đọc Kinh Truyền Tin. Sau Thánh Lễ, Đức Thánh Cha sẻ gặp gỡ Hội Đồng Giám Mục Albania để dùng bữa trưa tại Toà Khâm Sứ.

SỐNG THÁNH GIỮA ĐỜI

SỐNG THÁNH GIỮA ĐỜI (Introduction À La Vie Dévote) Nguyên tác của Thánh PHANXICÔ SALÊDIÔ, Giám Mục Tiến Sĩ Hội Thánh Bản dịch của Lm.Ph.HOÀNG MINH TUẤN, Dòng Chúa Cứu Thế

Một phép màu đáng giá bao nhiêu

“Cháu xin được nói chuyện với ông về anh trai của cháu ạ”. Cô bé trả lời với giọng điệu “bị làm phiền” không kém. “Anh ấy ốm, ốm lắm… và cháu muốn mua cho anh ấy một phép màu”.

GHEN GHÉT

Hôm nay, gã xin bàn đến chuyện ghen và ghét. Trước hết, chúng ta cần phải phân biệt ganh đua với ghen ghét.

Nhà thờ dành cho người nghèo

Đối với những người có cuộc sống có thể gặp phải cảnh lo âu và đau khổ họ không cần một tòa nhà xiên xẹo biểu lộ sự bất hòa và lộn xộn. Thay vì thế, họ cần một kiểu kiến trúc chữa lành, mang lại niềm vui cho tâm hồn thông qua khích thước, vật liệu và ánh sáng tinh thần

SUY NIỆM LỜI CHÚA NGÀY TRONG TUẦN 25 TN

SUY NIỆM LỜI CHÚA CÁC NGÀY TRONG TUẦN 25 THƯỜNG NIÊN (Từ ngày 22 đến 27 tháng 09 năm 2014) Jos. Vinc. Ngọc Biển

Nghìn tỷ xây chùa liệu có mua được sự tử tế

-"Nếu ai đó mang 1.000 tỷ đi xây chùa vì sợ sau này chết bị quăng vào vạc dầu trong lúc anh em ruột thịt, hàng xóm láng giềng đang đói khát đau khổ cần sự trợ giúp mà anh ta không trợ giúp thì đấy không phải là sự tử tế"- nhà văn Nguyễn Quang Thiều.

Bài Giảng của ĐTC Phanxicô cho các Cặp Hôn Nhân trong Thánh Lễ Suy Tôn Thánh Giá

Dưới đây là bản dịch bài giảng của ĐTC Phanxicô về đời sống hôn nhân cho các cặp vợ chồng hôm Chúa Nhật ngày 14 Tháng 9, 2014 tại Vương Cung Thánh Đường Vaticanô.

Truyền giáo

Có nhiều cách để chia sẻ Tin Mừng mà không thúc ép, gây phiền toái và cực đoan. Mục đích là tạo cơ hội để chia sẻ niềm vui về Đức Giêsu Kitô. Cách tốt nhất là “làm bạn với ai đó và đem người đó đến với Đức Kitô”. Hãy thử thực hiện những cách loan truyền Tin Mừng sau đây:

Hệ sinh thái của đời tu

Có người nói hai đứa con của thời bao cấp tạo nên: đạo đức giả, và thói vô trách nhiệm. Ngược lại thời kinh tế thị trường lại mang tính cách một thứ “tư bản hoang dã” và sản sinh ra hai đứa con là: nóng vội kiếm tiền và cắm đầu hưởng thụ.

Lời nguyện lễ giới trẻ CN 25 TN.A

Lời Chúa hôm nay nhắc nhở chúng ta rằng: đối với Nước Trời, không có chuyện buôn bán hay trả giá, mà tất cả đều phụ thuộc vào lòng nhân từ và thương xót của Chúa. Vậy giờ đây chúng ta hãy tha thiết dâng lên Ngài những lời nguyện xin:

Giảng lễ Thiếu nhi: Chúa Nhật 25 Thường niên A

Chúa là chủ vườn nho. Không kể người sau trước. Ai cũng được làm công. Ai cũng có một đồng. Chúa rộng lòng yêu thương. Luôn mở đường soi bước. Đưa dẫn người tội lỗi. Về tới quê nước Trời.

Tiếng Gọi FATIMA (Thánh Ca Vol.11) - Lm. JB Nguyễn Sang

CD Thánh Ca Vol 11 - Tiếng Gọi FATIMA của linh mục JB.Nguyễn Sang. GĐSX: Nguyễn Công Oánh. Thực hiện: Lm.JB.Nguyễn Sang. Hòa âm: Ns.Quang Phúc. Thu âm & Mix: Bí Đỏ Studio. Nhóm bè: Hoa Giấy - Cadilac.

Hài lòng với những gì đang có

Một trong những nguyên do đẩy ta đến chỗ bất an là việc ta cứ hay so sánh mình với người khác. Ta tự hỏi tại sao những người kia có cái này cái nọ mà ta lại không có

ĐI VÀO VƯỜN NHO CỦA THIÊN CHÚA
Dù là ai? làm gì? ở đâu? Chúng ta cũng hãy nhớ mình là những con người được Chúa yêu thương chọn gọi để vào làm vườn nho của Chúa trong bậc sống của mình. Để rồi mỗi công việc trong giây phút hiện tại đều thể hiện chúng ta là một đầy tớ trung thành hay một đầy tớ bất trung.

Vui với người vui
Đó cũng là nỗi đau của bà dì ghẻ của nàng Bạch Tuyết năm xưa. Bà đã sống trong đau khổ khi cố dùng mọi mưu trí hèn hạ để hại người, nhưng rút cuộc “gậy ông lại đập lưng ông”,

Đời sống thiêng liêng và màu thời gian
Đời sống thiêng liêng và màu thời gian ( Tóm ý của Ronald Rolheiser trong cuốn “ Bài học từ trong nỗi cô đơn “, trang 5 – 9.)

Không thể là Cuội
 -  “Nói dối như cuội”, nghĩa là sao hả mẹ?  Xoa đầu cậu, mẹ ôn tồn giải đáp và kể cậu nghe về sự tích chú Cuội. Nghe xong, cậu bé khoái chí hét lên thật to:  - A, bây giờ con hiểu rồi !

TÍNH GANH TỊ VÀ LÒNG NHÂN TỪ
Người có lòng nhân từ sẽ nên giống Thiên Chúa là Đấng từ bi và nhân hậu, đang khi người có tính ganh tị lại mở cửa tâm hồn đón sự dữ vào và tự hiến mình làm nô lệ cho ma quỷ.

Quy về điều cốt yếu : Biết ơn
Bạn chỉ cần có hai từ thôi  : “ CÁM ƠN ! “. Lòng biết ơn là dấu chỉ đích thực của một tâm hồn lành mạnh.

Đón nhận lòng xót thương – thực thi lòng nhân hậu
Tái khám phá lòng nhân hậu bao dung của Thiên Chúa, đồng thời mong muốn những điều tốt lành đến với anh chị em mình, đó là sứ điệp mà Lời Chúa muốn thông truyền cho chúng ta hôm nay

Hạt kinh bên đời
Hạt buồn, hạt vui, hạt mừng, hạt sáng. Bao nhiêu hạt là bấy nhiêu hoàn cảnh giữa cuộc đời theo từng lời kinh. Xâu chuỗi, kết hạt, để rồi là cuộc đời đang tiếp bước trên con đường cứu độ

Nước Trời giống như chuyện gia chủ kia
Rõ ràng, câu chuyện ĐGS kể, áp vào nhiều lãnh vực, kinh tế, công bằng giao hoán xã hội, chi tiêu tiết kiệm…thì không có chỗ nào phù hợp để được xếp vào

LÒNG TỐT CỦA THIÊN CHÚA
Thánh Gioan Phaolô II đã viết trong Tông huấn “Christi Fideles Laici” về ơn gọi và và sứ vụ của người giáo dân trong Giáo Hội và trong thế giới : “Những thành phần giáo dân trong dân tín hữu Chúa Kitô

MULTIMEDIA

Thế Giới Nhìn Từ Vatican 12 – 18/09/2014

LƯỢT TRUY CẬP
Lượt truy cập: 7880368
000168 người đang online
Truy cập hôm nay: 014409
LIÊN KẾT WEBSITE